Quảng Bình: Số ca nhiễm tăng nhanh, phần lớn liên quan đến hoạt động tại cảng cá và chợ cá

26/08/2021, 19:05

Quảng Bình: Số ca nhiễm tăng nhanh, phần lớn liên quan đến hoạt động tại cảng cá và chợ cá - Hôm nay (26/8), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình ghi nhận 118 ca mắc mới, phần lớn là các ca nhiễm trong cộng đồng.

Lực lượng y tế tỉnh Quảng Bình thực hiện truy vết và xét nghiệm ngay trong đêm 

Trong số 118 ca mắc mới, có 113 ca nhiễm trong cộng đồng, với 65 trường hợp thuộc huyện Bố Trạch, 33 trường hợp tại TP. Đồng Hới, 6 trường hợp tại huyện Lệ Thủy, 6 trường hợp tại huyện Quảng Ninh, 2 trường hợp tại huyện Quảng Trạch và 1 trường hợp tại huyện Minh Hóa.  

44 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Bố Trạch đều ở trong khu phong tỏa ở xã Đức Trạch, xã Hải Phú, test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính. Sau đó được lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở địa bàn TP. Đồng Hới có liên quan tới cảng cá Nhật Lệ và buôn bán hoặc có hoạt động tại chợ Đồng Hới.

Có 5 trường hợp khác là người đi về từ vùng dịch, đang được cách ly y tế theo quy định.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR, CDC Quảng Bình đã báo cáo BCĐ PCD COVID-19 tỉnh và Sở Y tế, phối hợp với các lực lượng liên quan nhanh chóng chuyển các bệnh nhân về Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 - Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Quảng Bình bằng xe chuyên dụng để cách ly điều trị.

Đồng thời, lực lượng chức năng khẩn trương điều tra các trường hợp F1, F2 của các bệnh nhân trên, khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực có liên quan.

Cũng trong chiều nay, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định về việc bổ sung mức độ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quảng Ninh, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 trên toàn bộ địa bàn xã Vĩnh Ninh và toàn bộ xã Gia Ninh (trừ khu vực Dự án Trang trại điện gió BT) trong 14 ngày. Đồng thời, thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19. Các địa phương cũng thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch, ứng trực 24/24 giờ nhằm kịp thời tiếp nhận, triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch theo thẩm quyền. 

Khánh Trinh