Quảng Bình khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

16/01/2023, 11:26

Quảng Bình khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 - Hội báo Xuân Quý Mão 2023 tại tỉnh Quảng Bình trưng bày hơn 300 ấn phẩm, bao quát nội dung trên nhiều mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…, thu hút đa dạng bạn đọc nhiều lứa tuổi đến tham quan và đón đọc.

Lễ khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023_ Ảnh: PV. 

Sáng ngày 16/1, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức Hội báo Xuân Quý Mão 2023, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội báo Xuân, ông Hoàng Hữu Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh cho biết Quảng Bình có 4 cơ quan báo chí và trên 200 hội viên, nhà báo cũng như nhiều phóng viên, nhà báo các cơ quan Trung ương đã ghi những dấu ấn rõ nét về công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá, khẳng định bước phát triển mới của đất nước, quê hương trên nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thiết thực cổ vũ toàn dân, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước.

Ông Hoàng Hữu Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ_ Ảnh: PV. 

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh quá trình phát triển của Hội báo Xuân trong hơn 20 năm, kể từ năm 1997, là thời điểm đầu tiên Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội báo xuân. Từ đó đến nay, Hội báo Xuân được tổ chức thường niên, góp phần nâng cao văn hóa đọc của người dân, là nơi tụ hội của những người cầm bút, và đồng thời là dấu hiệu báo Tết đến Xuân về ở tỉnh nhà.

Năm nay, Hội báo Xuân trưng bày hơn 300 ấn phẩm của trên 300 tờ báo, tạp chí trong nước viết về Đảng Cộng sản Việt Nam; cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những tác phẩm viết về thành tựu nổi bật của hơn 30 năm lãnh đạo sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định vai trò của Đảng cũng như mang đến thông tin toàn diện trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng…

Ông Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình cùng các em học sinh đón đọc các ấn phẩm báo chí_Ảnh: PV. 

Đặc biệt, Hội Báo Xuân năm nay còn đón nhận sự quan tâm, hứng thú của nhiều bạn học sinh. Với việc trưng bày một số tác phẩm báo chí có nội dung liên quan đến thanh, thiếu niên, các em học sinh đều tỏ ra thích thú và dành thời gian đọc các tác phẩm báo chí.

“Năm nay Hội báo Xuân tổ chức ở gần nhà nên em rất vui và cùng các bạn đến xem. Em đến đây với mong muốn đọc được các bài viết hay, từ đó có thể học tập, áp dụng vào trong việc học của mình”, em Hoàng Phan Khánh Chi, học sinh lớp 8 trường THCS Kiến Giang cho biết.

Các đại biểu tại Hội báo Xuân Quý Mão 2023_ Ảnh: PV. 

Bên cạnh các ấn phẩm báo chí của tỉnh Quảng Bình, Hội báo Xuân trưng bày nhiều ấn phẩm báo Xuân, báo Tết của các báo Trung ương, báo ngành và báo các tỉnh bạn trong cả nước.

Các tác phẩm được lựa chọn cẩn thận, đều được đánh giá có hình thức đẹp, hấp dẫn và đổi mới, nội dung tin bài phong phú, đa dạng, bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích; nhiều bài viết mang tính tổng hợp, đúc kết, dự báo, phân tích chuyên sâu, mang tính thời sự của đất nước của như của tỉnh. Nhiều bài viết được tác giả đầu tư công phu, cách thể hiện hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của nhiều độc giả.

Các em học sinh lựa chọn và đón đọc các ấn phẩm báo chí_ Ảnh: PV. 

Hội báo Xuân Quý Mão 2023 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 20/1/2023 (tức ngày 25/12 đến 29/12 âm lịch) tại Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Khánh Trinh