Hậu Giang

34 mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

22/04/2020, 23:29

34 mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ phong, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và hoàn thành nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Thông tin từ UBND tỉnh Hậu Giang, đợt này có 34 bà mẹ tại Hậu Giang được phong tặng, truy danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trong đó phong tặng 2 mẹ và truy tặng 32 mẹ. Đồng thời, tuyên dương, khen thưởng 70 cá nhân, 65 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Trong đó, Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang được nhận Huân chương lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng.

Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào đền ơn đáp nghĩa ở Hậu Giang

Cũng trong dịp này, tại huyện Vị Thủy (Hậu Giang), Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang làm lễ khánh thành công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Hậu Giang đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang được xây dựng với diện tích trên 45.000 m2, quy mô khoảng 5.000 mộ anh hùng liệt sĩ. Đến năm 2014, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, xét về mặt kiến trúc, cảnh quan và một số hạng mục chưa bảo đảm, phù hợp, như: không có nhà tưởng niệm liệt sĩ; không có hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng; cây xanh không phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương; cổng và hàng rào mặt trước không thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng đúng với ý nghĩa của nghĩa trang liệt sĩ cấp tỉnh.

Được biết, toàn bộ kinh phí nâng cấp nghĩa trang do Cty CP nước Aquaone Hậu Giang tài trợ.

Thái Sơn