Phối hợp tuyên truyền sâu rộng chính sách Bảo hiểm tiền gửi tới người dân

08/11/2021, 11:41

Phối hợp tuyên truyền sâu rộng chính sách Bảo hiểm tiền gửi tới người dân - Hội Nhà báo Hải Phòng vừa phối hợp với Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức Tọa đàm về “Chính sách Bảo hiểm tiền gửi" trên địa bàn thành phố Hải Phòng và khu vực Đông Bắc bộ.

Các đại biểu dự Tọa đàm “Chính sách Bảo hiểm tiền gửi"

Dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương có văn phòng đại diện trên địa bàn thành phố.

Tại tọa đàm, đại diện Chi nhánh khu vực Đông Bắc Bộ thông tin một số nội dung cơ bản về hoạt đông của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và những kết quả nổi bật, quy định mới cũng như những vấn đề đặt ra trong triển khai chính sách bảo hiểm tiền gửi những năm gần đây trên địa bàn khu vực Đông Bắc Bộ.  

Chi nhánh bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Đông Bắc Bộ chính thức đi vào hoạt động từ 12/2021 là 1 trong hệ thống 8 chi nhánh trên địa bàn cả nước. Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam là một trong số các công cụ của Chính phủ nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền một cách tốt nhất. Ngoài chức năng chi trả tiền bảo hiểm, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam còn có các nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, tham gia kiểm soát đặc biệt và cho vay đặc biệt… nhằm phát hiện, báo cáo Ngân hàng Nhà nước khi phát hiện rủi ro cũng như hỗ trợ tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi khắc phục vấn đề, khôi phục hoạt động bình thường. 

Tại tọa đàm ông Lương Trần Chung – Giám đốc Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Đông Bắc Bộ trực tiếp trả lời các câu hỏi của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn về mục tiêu của chính sách bảo hiểm tiền gửi, các đối tượng tham gia, việc điều chỉnh hạn mức bảo hiểm tiền gửi, quy trình gửi tiền, việc thực hiện nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm cho người gửi tiền… 

Ông Lương Trần Chung mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa bảo hiểm tiền gửi Việt Nam với các cơ quan báo chí và truyền thông để các thông tin cốt lõi về chính sách bảo hiểm tiền gửi sẽ được truyền tải sâu rộng một cách linh hoạt, khéo léo tới công chúng về chính sách bảo hiểm tiền gửi. 

Hiện Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam có quy mô tổng tài sản gần 80.000 tỷ đồng; trong đó quy mô quỹ dự phòng nghiệp vụ trên 73.000 tỷ đồng; với số lượng tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi là 1.283 tổ chức; số người gửi tiền được bảo hiểm là gần 70 triệu người.

Trọng Nhân