Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017:

Sân chơi cho giới báo chí cả nước

22/04/2020, 23:29

Sân chơi cho giới báo chí cả nước - Sau 6 năm gián đoạn, Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017 đã trở lại với nhiều sự thay đổi tích cực.

Khai mạc Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017

Sáng 7/9, tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), 167 vận động viên đến từ 39 cơ quan, đơn vị báo chí cả nước đã dự khai mạc giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017.

Sau 6 năm gián đoạn, việc tái tổ chức giải đã thu hút không ít sự chú ý của các phóng viên, nhà báo yêu thể dục, thể thao nói chung và bộ môn bóng bàn nói riêng.

So với mùa giải năm 2011 (có 155 vận động viên đến từ 38 cơ quan, đơn vị báo chí trong toàn quốc), mùa giải năm nay có sự thay đổi tích cực về số lượng và chất lượng thi đấu và vận động viên. Điều đó phản ánh đúng tinh thần thể dục, thể thao của những người làm bạn với con chữ mà nhiều người nghĩ rằng: “họ đi chạy tin là đủ rồi, thời gian đâu mà chơi thể thao!”.

Nhà báo Nguyễn Việt Thắng chia sẻ cảm xúc trước trận đấu, ảnh: PV

Là một vận động viên kì cựu của giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo, nhà báo Nguyễn Việt Thắng – Báo Văn Nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam) không khỏi hồi hộp: “Đây là sân chơi của các nhà báo sau những thời gian làm việc, viết bài mệt mỏi; các đồng nghiệp vui vẻ  gặp nhau, trao đổi công việc cũng như thi đấu. Sau mỗi lần tổ chức, chất lượng cuộc thi được nâng lên nhiều về cả vật chất và tinh thần, các vận động viên có kĩ năng, tay nghề đánh bóng tốt hơn”.

Nhà báo Hồ Quang Lợi – Trưởng ban tổ chức giải  đề nghị các vận động viên phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể dục thể thao để có được những trận đấu hay cho mùa giải năm nay.”

Ngọc Châm