Nữ ca sỹ Phi Nhung qua đời sau thời gian chống chọi với Covid - 19

28/09/2021, 13:38

Nữ ca sỹ Phi Nhung qua đời sau thời gian chống chọi với Covid - 19 - Sau nhiều lần nỗ lực điều trị của các y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57 trưa ngày 28/9.

ca sỹ Phi Nhung

Người đại diện của Phi Nhung chia sẻ với truyền thông: "Đã đến lúc, Phi Nhung có thể quẳng gánh lo đi. Chị khép lại hành trình thiên sứ của mình để yên nghỉ. Cho đến tận lúc ra đi, chị vẫn nhận tình cảm nồng nghiệt của bạn bè đồng nghiệp, khán giả. Không phải tự nhiên, chị dành được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy.

Trước đây hay sau nay, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, chị còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời"

Các bác sĩ đã tiên lượng xấu về bệnh tình của Phi Nhung từ hơn 1 tuần trước. Người nhà, bạn bè và đồng nghiệp như Trizzie Phương Trinh, Bình Tinh,... đã cùng nhau chia sẻ, cầu nguyện để sức khỏe của nữ ca sĩ tốt hơn.

Trước 3 ngày trở về Mỹ, Phi Nhung đi kiểm tra và xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với nCoV. Cô điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Gia An 115 từ ngày 19/8. Sau đó, do bệnh chuyển biến nặng nên ca sĩ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy tối 26/8.

Trước khi bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung tích cực nấu cơm, tặng suất ăn từ thiện và phát quà cho người nghèo ở nhiều nơi và ủng hộ phòng chống dịch. Nữ ca sĩ kêu gọi ủng hộ và tự đóng góp mua máy thở cho các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị. Cô mắc Covid-19 vì có tiếp xúc gần với vài ca F0 và phải hủy chuyến bay và một show diễn ở Mỹ ngày 22/8.

Phi Nhung sinh năm 1970, tại Gia Lai. Cha của cô là người Mỹ, mẹ người Việt. Năm 10 tuổi, mẹ của Phi Nhung qua đời, cô ở với ông bà ngoại. Năm 1989, nữ ca sĩ sang Mỹ và bắt đầu sự nghiệp ca hát tại hải ngoại. Năm 2005, cô về nước hoạt động ca hát cũng như các hoạt động từ thiện. Phi Nhung cũng nhận rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn làm con nuôi, bao bọc các em. Quán quân The Voice Kids Hồ Văn Cường cũng là con nuôi của cô.

T/H