Nỗ lực chung tay đẩy lùi Covid-19

19/08/2021, 15:36

Nỗ lực chung tay đẩy lùi Covid-19 - Với tình cảm là người con của quê hương, khi hay tin quê nhà có một bệnh nhân (nữ, sinh năm 1983), thuộc xóm Trại, thôn 2, xã Đại Yên, Chương Mỹ, Hà Nội dương tính với Covid-19 (nguồn lây từ F0 thuộc Cty TNHH Thời trang STAS, Khu CN Phú Nghĩa – đã được cách ly), chị Nguyễn Thị Ánh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thuận Phát (Thuan Phat Courier; 0965182666) đích thân về trao tặng Sở Chỉ huy phòng chống dịch xã Đại Yên và Tổ phòng chống Covid 19 thôn 2 (xóm Trại, xóm Đường) một số lượng tiền, hàng rất thiết thực và kịp thời trong công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, Giám đốc Nguyễn Thị Ánh đã trao tặng xã và thôn 2, tổng số: 10.000 khẩu trang y tế; 200 bộ quần áo chống dịch; 200 kính chống bắn giọt; 200 đôi gang tay y tế; và 20 chai dung dịch sát khuẩn, tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Trong đó có 05 triệu tiền mặt chị trao tặng lực lượng phòng chống Covid 19 thôn 2, đang phải ngày đêm canh giữ chốt cách ly y tế và thực hiện giãn cách xã hội trong những ngày căng thẳng từ 24/7/2021.

Chị Nguyễn Thị Ánh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Vận tải  Thuận Phát - Người con của quê hương Đại Yên.

Là người con của xóm Trại xã Đại Yên; sau khi học xong THPT, tốt nghiệp ĐH Thể dục Thể thao, Ánh lại tiếp tục vươn mình trong hành trình bút nghiên, làm giàu trí thức. Chị “đầu tư” tiếp 4 năm của tuổi thanh xuân, nỗ lực học tập và tốt nghiệp bằng Khá trường ĐH Kinh tế Quốc dân, vào đầu những năm 2000.

Năm 2006, Nguyễn Thị Ánh chính thức thành lập Công ty TNHH Thương mại và Vận tải THUẬN PHÁT (có trụ sở tại Khu Hòa Sơn, TT. Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ). Hơn chục năm qua, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ánh vượt lên mọi hoàn cảnh, thực sự đã dẫn dắt con thuyền THUẬN PHÁT ngày càng phát triển, không chỉ có uy tín với bạn hàng, đối tác trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, mà còn được Bộ Thông tin và Truyền thông, các ngành các cấp của Hà Nội, huyện Chương Mỹ đánh giá cao, tặng Bằng khen, giấy khen về các mặt tăng trưởng kinh tế, giá trị thương mại, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt là Cty THUẬN PHÁT còn thường xuyên thực hiện và ủng hộ các chương trình thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa do địa phương phát động, kêu gọi.

Ban lãnh đạo xã, Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 của xã Đại Yên phấn khỏi đón nhận số hàng ủng hộ của Giám đốc Nguyễn Thị Ánh.

Ngay đợt đầu, trong lúc “nước sôi, lửa bỏng” dịch bệnh Covid 19 hoành hành khắp cả nước, lần đầu tiên xã Đại Yên có ca nhiễm Corona, bằng tấm lòng của mình chị Ánh vừa chia sẻ những giá trị tiền hàng, vừa xúc động nói: Mong bà con nhà mình hãy yên tâm, cảnh giác cao độ nhưng tránh hoang mang lo sợ bất cẩn; hãy chung sức đồng lòng để cùng dập dịch, mong nhà nhà, người người của quê mình bình an. Tiếp đó, chị Ánh ủng hộ xã, thôn 437 hộp khẩu trang y tế (trị giá 13.110.000đ).

Tiếp đó, ngày 02/8 khi Đại Yên vẫn đang tiếp tục phải “căng mình” quản lý, tăng cường kiểm soát theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, chị Ánh cùng em trai của mình – Nguyễn Văn Vinh (hiện đang làm doanh nghiệp ở Hưng Yên) tiếp tục mở lòng hảo tâm hướng về quê hương - nơi chôn nhau cắt rốn của mình, bằng việc mua 970 kg gạo ngon (97 bao), cùng 97 chai/lít dầu ăn (tổng trị giá 21 triệu đồng) trực tiếp ủng hộ 97 hộ gia đình xóm Trại đang phải cách ly y tế. Và gần đây, chị Ánh lại về và trực tiếp ủng hộ cho lực lượng giữ chốt Vùng Xanh của thôn 03 triệu đồng.

Ban lãnh đạo Thôn 2 đón nhận tiền, hàng hỗ trợ từ người con quê hương

Như vậy, chỉ hơn tháng qua “vì quê hương”, mong muốn chia sẻ với những khó khăn của quê hương chị Ánh đã ủng hộ gần 70 triệu đồng tiền hàng trong phòng chống dịch bệnh. Đó là nghĩa cử thật đáng quí.
Được biết, chính con trai thứ 3 của chị Ánh khi về thăm ngoại (ở xóm Trại) đã phải ở lại với bà để cùng cách ly y tế vì phong tỏa. Khi về trao tặng quà tại xóm, chỉ cách mấy chục mét mà chị đành ngấn lệ ngắm con qua camera của gia đình. 

Chị Ánh cũng chia sẻ, trong tháng qua, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Hà Nội, Công ty Thuận Phát cũng rơi vào tình trạng khó khăn chung, nhịp độ hoạt động, doanh thu giảm nhiều. Mặc dù vậy, chị Ánh chia sẻ: “Nếu có điều kiện cháu sẽ tiếp tục ủng hộ quê hương bằng những giá trị vật chất thiết thực nhất để mong quê hương, mong thành phố, cùng cả nước sớm đẩy lùi được Covid, trở lại nhịp sống bình thường trong giai đoạn mới…”.

Giám đốc Ánh kiểm đếm số hàng ủng hộ của mình để trao tặng Thôn 2

Đáp lại những nghĩa cử đầy trách nhiệm của người con quê hương, Ban lãnh đạo, Sở chỉ huy phòng chống dịch của xã Đại Yên, cùng Cấp ủy Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, Nhân dân Thôn 2 đã trân trọng cảm ơn và chúc Giám đốc Nguyễn Thị Ánh cùng tập thể CBNV Công ty Thuận Phát luôn mạnh khỏe, bình an, gặt hái thành công nhiều hơn nữa.

Điều phấn khởi là cho đến nay, chị Ánh cũng như bao người con của quê hương Đại Yên, bước đầu đã có thể thở phào vơi đi phần lớn nỗi lo về dịch bệnh khi xóm Trại được dỡ bỏ lệnh phong tỏa; và xóm Trại cùng cả xã Đại Yên đã chuyển trạng thái sang Vùng Xanh – Tổ an toàn tự quản trong phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đại Yên được đánh giá bước đầu dập dịch nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. 

Trần Thái