Những bông hoa giữa đời thường

19/10/2016, 16:10

Những bông hoa giữa đời thường - Có thể khẳng định, trong nhiều năm qua, đội ngũ những người làm báo Khánh Hòa đã đoàn kết, gắn bó mật thiết với các hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa và trong từng cơ quan báo chí, từng Chi hội nhà báo để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nhà báo Đoàn Minh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: PV

Trong đó không thể không nhắc đến sự đóng góp quan trọng của Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Khánh Hòa cả về chuyên môn nghiệp vụ cũng như công tác xây dựng tổ chức Hội Nhà báo ngày càng phát triển vững mạnh. Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Khánh Hòa (Trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa) là một trong số ít Câu lạc bộ nhà báo nữ thành lập sớm trong cả nước, vào tháng 10/2002 với 41 nhà báo nữ.

Những năm qua, Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút được sự tham gia đông đảo của lực lượng nhà báo nữ. Nhiều nhà báo nữ giữ vị trí chủ chốt trong các cơ quan báo chí của tỉnh đã khẳng định năng lực trong công tác quản lý và chuyên môn.
Với một tổ chức Ban chủ nhiệm, năng động nhiệt tình, có nhiều sáng kiến trong hoạt động và tổ chức cho các nhà báo nữ sinh hoạt đa dạng về chuyên môn cũng như đóng góp chung cho tổ chức Hội nhà báo tỉnh.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Khánh Hòa đã duy trì được nếp sinh hoạt đều đặn, tổ chức được nhiều hoạt động mang tính nghiệp vụ như: Tổ chức tham gia cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Trường Sa và biển đảo quê hương, Giải thưởng báo chí tỉnh Khánh Hòa hằng năm, nhiều tác phẩm của các nhà báo nữ đạt giải thưởng cao, đóng góp và nhiệt tình tham gia Hội báo Xuân, Hội báo toàn quốc có hàng trăm tác phẩm công bố và phát hành được giới thiệu trưng bày và biếu tặng quân và dân huyện Trường Sa thân yêu.

Hưởng ứng và tham gia rất nhiều cuộc Hội thảo báo chí cấp Trung ương và địa phương. Đặc biệt, nhiều nhà báo nữ đã sánh vai cùng đồng nghiệp là nam giới tham gia nhiều chuyến đi tác nghiệp ở Trường Sa và biển đảo quê hương Việt Nam, với các hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ Nhà báo nữ. Tổ chức hội thi cắm hoa, giọng hát hay.

Tổ chức cho các nhà báo nữ dã ngoại, tham gia chuyến đi thực tế tác nghiệp và giao lưu với Câu lạc bộ Nhà báo nữ các tỉnh, thành phố Trung - Nam Trung Bộ tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và TP. Đà Lạt...

Qua một số nét đặc trưng công tác hoạt động của Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Khánh Hòa, đã nhận thấy phần đóng góp quan trọng của các nhà báo nữ như những bông hoa tươi thắm giữa đời thường góp một phần không nhỏ vào công tác xây dựng tổ chức Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

Nhà báo Đoàn Minh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa