Nhiều người dân TP. HCM xúc động khi được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT

15/12/2022, 16:05

Nhiều người dân TP. HCM xúc động khi được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT - Sáng 15/12, BHXH Việt Nam tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. HCM. Tham dự Chương trình có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu; đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam; BHXH TP. HCM; UBND TP. Thủ Đức và các nhà tài trợ là các ngân hàng, DN trên địa bàn TP. HCM.

Trao sổ BHXH cho người dân.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho biết, Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sự tham gia của CCVC, NLĐ trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn...

“Hôm nay, tại TP. Thủ Đức- TP. HCM, chúng tôi xin được trao tặng 60 sổ BHXH đến những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là những trường hợp đã được các cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, lập danh sách đề nghị tặng sổ BHXH, thẻ BHYT”- Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nói.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng mong rằng, đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất, mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về kinh tế nếu không may ốm đau, có cơ hội tham gia BHXH tự nguyện để sau này được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già. "Mong rằng bà con sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân".

Thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu trân trọng gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các nhà tài trợ (Agribank, Vietcombank, MB, BIDV, Vietinbank, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) đã có nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam trong các hoạt động an sinh xã hội. Đồng thời, cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp của TP. HCM, TP. Thủ Đức đã luôn quan tâm chỉ đạo công tác BHXH, BHYT trên địa bàn; tiếp tục đồng hành cùng chương trình ý nghĩa và đầy tính nhân văn này.

Cầm cuốn sổ BHXH trên tay, cô Cao Thị Hồng Loan (phường Phước Long A) cứ mân mê nhìn ngắm mãi. “Đây là lần đầu cô được cầm cuốn sổ BHXH. Mấy hôm trước các em ở BHXH đến tư vấn, trao đổi mình mừng lắm. Trước giờ cứ nghe nói mãi về BHXH và lương hưu khi về già, nhưng đến giờ mới có cơ hội nắm rõ. Thấy cũng đơn giản và bổ ích chứ không quá phức tạp” cô Loan chia sẻ. Cô Loan cũng khẳng định, sau này khi hết hỗ trợ từ cơ quan BHXH, chắc chắn cô sẽ tham gia tiếp. Nếu thiếu kinh phí sẽ nói con trai và con gái ở gần hỗ trợ thêm hằng năm, vì số tiền đóng cũng không cao.

Còn chú Đinh Văn Hùng (phường Trường Thạnh) thì niềm vui dường như “nhân đôi”. Bởi cũng trong sáng nay, chú vừa nhận được sổ BHXH vừa nhận được thẻ BHYT. Theo chú Hùng, việc được nhận thẻ BHYT miễn phí sẽ giúp chú giảm bớt khó khăn, lo toan khi Tết đang cận kề.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cũng đánh giá cao Chương trình đậm tính nhân văn của ngành BHXH Việt Nam; đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, những giá trị nhân văn cao đẹp của chương trình sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa. "Chính quyền Thủ Đức cũng sẽ tiếp tục kêu gọi các cá nhân, cơ quan, DN, nhà hảo tâm trên địa bàn tiếp tục chung tay va cùng lan tỏa chương trình này…"

Theo thống kê, tổng số sổ BHXH, thẻ BHYT do các nhà tài trợ tại Trung ương trao tặng cho người dân TP. HCM là 150 sổ BHXH. Tính cả các nguồn do CCVC, NLĐ BHXH thành phố đóng góp và nguồn huy động từ các DN, sẽ có 400 sổ BHXH và 1.228 thẻ BHYT được trao đến người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. HCM. Như vậy, tính riêng tại TP. HCM, từ đầu năm đến nay đã tặng 1.200 sổ BHXH và 3.131 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền ủng hộ khoảng 5 tỷ đồng.

Cùng ngày, tại BHXH huyện Cần Giờ cũng diễn ra Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT. Tại chương trình, BTC đã trực tiếp trao 150 sổ BHXH, 56 thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 6 xã và thị trấn Cần Thạnh. Nguồn kinh phí được BHXH huyện Cần Giờ vận động từ các mạnh thường quân trên địa bàn huyện.

Hải Hưng

Từ khóa: BHYT BHXH