Nhiều hình ảnh về Trường Sa và Nhà giàn DK1 đến với sinh viên Thủy Lợi

17/11/2022, 14:29

Nhiều hình ảnh về Trường Sa và Nhà giàn DK1 đến với sinh viên Thủy Lợi - Sáng 17/11, tại Đại học Thuỷ lợi, CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương cùng Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Đại học Thuỷ Lợi tổ chức Triển lãm ảnh Tự hào biển đảo Việt Nam và phát động chương trình Xuân biên giới - Tết hải đảo năm 2023.

Sự kiện được coi là điểm nhấn của ngày hội sinh viên thủy lợi với biển, đảo Tổ quốc nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022)

Điểm nhấn của chương trình là Triển lãm ảnh Tự hào biển đảo Việt Nam được trưng bày tại khu vực vườn hoa trong khuôn viên của nhà trường.

Theo đó, Triển lãm ảnh Tự hào biển đảo Việt Nam trưng bày 33 lá cờ Tổ quốc từng tung bay trên 33 điểm đảo Trường Sa cùng 50 hình ảnh về Trường Sa và Nhà giàn DK1. Trong đó có 25 tác phẩm mới được ra mắt lần đầu. Toàn bộ các tác phẩm và hiện vật trưng bày được gắn mã QRcode thuyết minh tự động. 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương Trần Vũ Thành đã giới thiệu khái quát về triển lãm, về những hoạt động giàu ý nghĩa của CLB hướng về các lực lượng đang ngày đêm canh giữ biển, trời của Tổ quốc.

Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương Trần Vũ Thành phát biểu

Đại diện CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương cũng mong rằng, thông qua ngày hội sinh viên thủy lợi với biển, đảo Tổ quốc và đặc biệt là triển lãm ảnh Tự hào biển đảo Việt Nam các bạn sinh viên của Trường Đại học Thủy Lợi sẽ hiểu thêm về biển đảo Việt Nam, về những hoạt động hàng ngày của quân và dân trên những tấc đất chủ quyền thuộc quần đảo Trường Sa thân yêu…

Một bức ảnh trưng bày tại triển lãm.

Đồng thời tin tưởng, với hoạt động giàu cảm xúc và đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong nhiều năm nay khi hướng về biển đảo, mỗi dịp Tết đến, Xuân về của các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển mang tên “Những cánh thư vượt sóng” khi được phát động tới sinh viên của Đại học Thủy Lợi sẽ nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ chính các bạn đồng trang lứa, đồng cảm xúc… Những tình cảm và suy nghĩ gần gũi ấy sẽ được chuyển thể vào trong các lá thư, bưu thiếp vượt sóng đến với các đảo xa, đến với các lực lượng nơi đầu sóng.

PGS,TS Nguyễn Lương Bằng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Thủy Lợi phát biểu.

Cảm ơn tình cảm của CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương đã mang triển lãm ảnh Tự hào biển đảo Việt Nam với nhiều hình ảnh sống động và gần gũi đến với các bạn sinh viên của nhà trường, PGS,TS Nguyễn Lương Bằng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Thủy Lợi chia sẻ: Chúng tôi cũng đã có nhiều hoạt động tham gia với Trường Sa, từ góp đá xây Trường Sa đến các hoạt động ủng hộ “Chung tay bảo vệ biển đảo Quê hương”, triển lãm ảnh tư liệu khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam… Song, sự kiện hôm nay vẫn mang đến những điều thật đặc biệt.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy Lợi có chút quà nhỏ gửi tới các lực lượng đang canh giữ biển trời Tổ quốc với mong muốn góp thêm chút hương sắc Tết đất liền ra với đảo xa.

Nhân sự kiện này, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy Lợi có chút quà nhỏ gửi tới các lực lượng đang canh giữ biển trời Tổ quốc với mong muốn góp thêm chút hương sắc Tết đất liền ra với đảo xa cùng lời chúc, chúc các anh giàu sức khỏe, có cái Tết vui tươi, ấm tình quân dân, chân cứng đá mềm và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không để Tổ quốc bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương trao tặng ấn phẩm Nơi đầu sóng đến Thế hệ trẻ nhà trường.

Được biết, triển lãm ảnh Tự hào biển đảo Việt Nam được trưng bày trong hai ngày và sẽ kết thúc vào ngày 18/11/2022. Tại sự kiện, CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương cũng sẽ giới thiệu bộ bưu thiếp mới có tên “Nơi đầu Sóng” và phát động tới các Chi đoàn Đại học Thuỷ lợi mua để ủng hộ chương trình gửi mứt tết ra biển đảo.

Dưới đây là một số hình ảnh về triển lãm ảnh Tự hào biển đảo Việt Nam:

Khuôn viên Đại học Thủy Lợi tràn ngập không khí biển đảo quê hương qua triển lãm ảnh Tự hào biển đảo Việt Nam

Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương Trần Vũ Thành giới thiệu về nhưng hình ảnh trong triển lãm ảnh Tự hào biển đảo Việt Nam 

1 trong 33 lá cờ từng tung bay trên các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa được trưng bày tại triển lãm

Các tác phẩm và hiện vật trưng bày được gắn mã QRcode có thuyết minh tự động. 

Sinh viên Đại học Thủy Lợi hào hứng với những hình ảnh về biển, đảo Việt Nam

Sự nhí nhảnh của các bạn sinh viên Thủy Lợi khi tham quan triển lãm.

Lan Chi - Nguyễn Quyết