Ngỡ ngàng vương miện Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam với bí tích đại dương

19/05/2022, 16:08

Ngỡ ngàng vương miện Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam với bí tích đại dương - Người đẹp bước đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam sẽ được trao vương miện ngọc trai trị giá lên đến 1,8 tỷ đồng, mang nhiều bí tích đại dương.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 lần đầu tiên được tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Chương trình nhằm tô thắm thêm tình yêu với biển đảo quê hương, đồng thời góp phần kích cầu du lịch, tạo sự bùng nổ cho ngành du lịch biển Việt Nam sau thời gian Covid-19.

Tâm điểm của cuộc thi không chỉ nằm ở nội dung ý nghĩa, ban giám khảo có tên tuổi cùng các thí sinh tiềm năng, mà còn nằm ở ngôi vị đăng quang với vương miện Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam được chế tác tinh xảo, giá trị lên đến 1,8 tỷ đồng.

Chiếc vương miện đến từ thương hiệu Long Beach Pearl, được thực hiện với mong muốn mang đến một hành trình tôn vinh nhan sắc, giá trị và vẻ đẹp biển đảo Việt Nam, góp phần phát triển du lịch để đưa Việt Nam trở thành điểm đến của toàn cầu.

TS Lê Như Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Long Beach Pearl (phía trái) tại họp báo Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022

Về chiếc vương miện do đơn vị thực hiện, TS Lê Như Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Long Beach Pearl cho biết: “Ngọc trai hiện thân cho sự thuần khiết, dịu dàng của người phụ nữ. Bên cạnh ý nghĩa quen thuộc, ngọc trai còn tượng trưng cho sự kiên trì và khát khao chinh phục khó khăn để tỏa sáng. Điều này đã trở thành cảm hứng cho tuyệt tác vương miện”.

Theo nhiều bí tích của đại dương, tại các nước phương Đông, ngọc trai được sinh ra từ nước mắt của thiên thần. Trong thần thoại Hy Lạp, hạt ngọc quý này là hiện thân của thần Aphrodite, đại diện cho sắc đẹp.

Ở thời đại Trung cổ, các hiệp sỹ thường cất viên ngọc trai trong bộ áo giáp sắt trước khi ra trận, với mong cầu viên ngọc trai sẽ giúp họ chiến thắng trở về.

Ảnh minh họa

Viên ngọc trai nằm sâu dưới biển cả, lại được ẩn giấu trong lớp vỏ sò gây nhiều tò mò và khát khao chinh phục. Sở hữu hình cầu tròn đầy đặn, cùng màu sắc không chói lóa mà đổ ngà, nhưng lại thu hút ánh nhìn, khiến người xưa liên tưởng đến mặt trăng huyền ảo. Cũng bởi vẻ đẹp đó nên ngọc trai mang nhiều bí tích từ đại dương và trở thành trang sức được trân quý bởi con người ngày nay.

Ngọc trai cũng là cầu nối giữa đất liền và biển đảo, là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, được ẩn giấu dưới đại dương. Với hình ảnh gắn liền cùng biển đảo như vậy, ngọc trai là tâm điểm của chiếc vương miện đăng quang Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022.

Đặc biệt, vương miện có màu sắc chủ đạo là xanh dương của biển, cũng là màu hy vọng và hòa bình, kết hợp cùng những viên ngọc trai quý giá từ biển cả, đại diện cho hàng ngàn hòn đảo xinh đẹp chạy dọc cùng đường bờ biển Việt Nam. Hình ảnh ấy mang những thông điệp ý nghĩa, là viên ngọc tỏa sáng trên cương vị đăng quang của Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam, đại diện cho vẻ đẹp trí tuệ và thể mỹ, đồng thời tượng trưng cho kỳ quan biển đảo Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ban tổ chức cuộc thi mong muốn sẽ trao vương miện cho cô gái thể hiện được nét đẹp hình thể, tâm hồn cũng như đại diện cho hoài bão, ước mơ của thế hệ trẻ, khẳng định bản thân, niềm tự hào với vẻ đẹp của đất nước. Đồng thời, Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam sẽ góp phần quảng bá nét đẹp du lịch biển đến với bạn bè muôn phương.

Vòng bán kết và Chung kết cuộc thi HHDLBVN 2022 được tổ chức tại TP Nha Trang, diễn ra từ ngày 9 đến 10/7 tại Khu du lịch Champa Island Nha Trang. Vòng Chung kết được tổ chức từ ngày 11-28/7 tại Khánh Hoà. Đêm Chung kết được tổ chức tại Vinwonders - Vinpearl Nha Trang (Đảo Hòn Tre) vào ngày 30/7

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam do công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam tổ chức và sở hữu bản quyền, cuộc thi là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2022; hướng về biển đảo Việt Nam.

Thanh Bình