Nghệ sĩ Khánh Nam qua đời

22/04/2020, 23:29

Nghệ sĩ Khánh Nam qua đời - Sáng nay 28/9, nghệ sĩ Khánh Nam đã qua đời ở tuổi 52, sau hai ngày cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Nghệ sĩ Khánh Nam qua đời ở tuổi 52

Trước đó hai ngày, chiều 26/9, nghệ sĩ Khánh Nam đi diễn ở Long An. Khi đang ngồi chờ diễn thì nghệ sĩ Khánh Nam cảm thấy chóng mặt và gục xuống ngay sau đó. Nghệ sĩ được người thân đưa nhập viện Nguyễn Tri Phương và sau đó được chuyển tới Bệnh viện Nhân dân 115 vào lúc nửa đêm gần ngày 27/9. Khi đó, sức khỏe của nghệ sĩ trong tình trạng rất yếu.

Suốt cả ngày 27/9, người thân, hàng xóm và đồng nghiệp của nghệ sĩ Khánh Nam đều túc trực và lo lắng cho sức khoẻ của nghệ sĩ. Hơn 5h sáng 28/9, nghệ sĩ Khánh Nam qua đời và được gia đình đưa về nhà tại đường Dã Tượng, Quận 8 để lo hậu sự.

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tiếc nuối cho sự ra đi của nghệ sĩ Khánh Nam. "Buổi chiều anh em nghệ sĩ còn kêu gọi đóng góp hỗ trợ anh Khánh Nam. Mọi người vẫn cầu mong anh qua khỏi, vậy mà tối khuya đã nghe tin anh ra đi. Ai cũng đau buồn vì mất đi người anh trong nghề", ca sĩ Hoàng Rapper chia sẻ.

Nghệ sĩ Khánh Nam quê ở Đồng Nai, sinh trong một gia đình nông dân vất vả. Ông nổi tiếng với những vai bụi đời ở sân khấu kịch Sài Gòn. Năm 2003, Khánh Nam lập nên nhóm hài kịch Khánh Nam và đi diễn tại các tụ điểm giải trí Sài Gòn.

Ông nổi tiếng với những vở diễn như Ai làm bác sĩ, Tình em bán kẹo, Giã từ lưu linh, Lỗi tại ai, Liên khúc 3 thời đại, Vụ án con cu đất, Lô cốt ơi, Lô cốt(do anh dàn dựng và biểu diễn đạt giải nhất liên hoa sân khấu hài Nụ cười xanh 2011 do Hội Sân khấu TP.HCM tổ chức). Năm 2013 lần đầu ông tổ chức live show Danh hài Khánh Nam: 30 năm tằm vương tơ tại phòng trà Nam Quang.

Ông ra đi để lại sự tiếc nuối không chỉ cho người thân, gia đình, bàn bè đồng nghiệp mà còn để lại niềm tiếc thương cho những người dành cho ông sự yêu quý, mến mộ.

Diễm Thi (TH)