Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian lâm bệnh

05/08/2021, 09:09

Sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh, nghệ sĩ hài Giang còi (Lê Hồng Giang) đã qua đời tại nhà riêng ngày 4/8/2021, ở tuổi 59.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội.

Anh tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, là học viên cùng lứa với nhiều nghệ sĩ, đạo diễn nổi tiếng như Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. Nghệ sĩ Giang Còi được khán giả yêu mến qua hàng loạt vai hài trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần" của VTV, cùng các vai diễn nông dân trên màn ảnh nhỏ, đặc biệt là khi kết hợp cùng các nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp. Giang Còi và Quang Tèo đã trở thành một cặp hài đậm chất nông dân trên màn ảnh nhỏ, đem lại những màu sắc phong phú cho sân khấu hài và nổi bật không kém các cặp nghệ sĩ Xuân Bắc – Tự Long, Quang Thắng – Công Lý lúc bấy giờ.

Vào hồi tháng 1 năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi khiến nhiều người lo lắng khi chia sẻ thông tin bị ung thư họng giai đoạn 3, anh được bác sĩ chỉ định điều trị hóa chất. Khi biết tin bị bệnh nặng, nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan và quyết tâm chiến thắng bệnh tật. Ngoài ung thư, nghệ sĩ còn nhiều bệnh nền khác. 

Hồi đầu tháng 7.2021, nghệ sĩ Trà My, bạn thân của Giang Còi tiết lộ thông tin ông điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện phổi trung ương và bệnh tình ngày càng trở nặng. Trong quá trình chống chọi với căn bệnh quái ác, nam nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan.

Sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư họng, ông đã trút hơi thở, nghệ sĩ đã qua đời tại nhà riêng hôm 4.8. Cùng thời điểm, con trai Giang Còi chia sẻ bức ảnh trắng đen của nam nghệ sĩ trên tài khoản Facebook cá nhân kèm theo dòng trạng thái: “Ba không còn mệt mỏi, an yên trong vòng tay cả gia đình".

Sự ra đi của nghệ sĩ Giang Còi khiến đông đảo khán giả bàng hoàng và thương tiếc, mặc dù trước đó đã biết về tình trạng bệnh nặng của anh. Hiện tại, gia đình chưa thông báo cụ thể về tang lễ của nghệ sĩ.

Hương Lan