Nghệ An: Khai giảng trực tuyến năm học mới qua sóng truyền hình

05/09/2021, 18:26

Nghệ An: Khai giảng trực tuyến năm học mới qua sóng truyền hình - Sáng 5/9, cùng với nhiều địa phương khác trên địa bàn cả nước, ngành giáo dục tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến qua sóng truyền hình của Đải PT-TH Nghệ An.

Khung cảnh lễ khai giảng tại một trường trung học phổ thông. Ảnh PV

Hơn 850.000 học sinh của 4 cấp học: mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã được tham dự lễ khai giảng trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên đỉa bàn toàn tỉnh. Đây là lễ khai giảng thật sự đặc biệt chưa từng diễn ra từ trước tới nay tại Nghệ An.

Đ/c Lê Văn Thông đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh PV

Do TP Vinh và một số địa phương khác đang ở trong tình trạng cách ly xã hội nên lễ khai giảng được tổ chức theo quy mô nhỏ để bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch và chỉ diễn ra trong thời gian 30 phút.

Mặc dù vậy lễ khai giảng vẫn diễn ra với đầy đủ các nghi thức long trọng: Chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng khai giảng năm học mới và bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh Nghệ An thông qua sóng của đài PT-TH Nghệ An, app NTVgo, và livestream trên fanpage truyenhinhnghean.

Lễ khai giảng ại trường THCS Bắc Lý huyện miền núi Kỳ Sơn. Ảnh PV

Hiện nay Nghệ An đang còn  508 trường học phải sử dụng để làm khu cách ly tập trung tại 20/21 huyện, thị, thành trừ thị xã Cửa Lò, trong đó có 292 trường mầm non, 138 trường tiểu học và 77 trường THCS và 1 trung tâm GDNN-GDTX. Hàng trăm giáo viên, học sinh đang thuộc diện F0, F1 và F2 đang phải điều trị, cách ly tập trung và tại nhà.

Hồng Sơn