Nghệ An: Họp báo thông tin tình hình KT-XH quý III năm 2021

13/10/2021, 12:03

Nghệ An: Họp báo thông tin tình hình KT-XH quý III năm 2021 - Chiều 12/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo nhằm thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý III/2021. 

Toàn cảnh buổi họp báo quý III/2021. Ảnh Hồng Sơn

Một trong những hoạt động quan trọng của quý III/2021 là trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covit-19 Tỉnh Nghệ An đã kịp thời tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội theo từng mức độ tại các địa bàn. Kịp thời truy vết, khoanh vùng, chủ động xét nghiệm tầm soát để cách ly theo quy định. Đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát và khống chế. Các địa phương trong tỉnh đang dần chuyển sang trạng thái bình thường.

Đại dịch ảnh hưởng nặng đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân nhưng nhờ sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, sự vào cuộc cảu cả hệ thống chính trị nên quý III/2021 vẫn được xem là thành công của tỉnh. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) 9 tháng năm 2021 đạt 5,9% trong đó nông, lâm, thuỷ sản đạt 5,16%. Công nghiệp, xây dựng tăng 14,21%. Môi trường đầu tư kinh doanh, hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp được chú trọng. Đến nay tỉnh đã cấp mới cho 86 dự án, điều chỉnh 105 lượt dự án, vốn đầu tư tăng thêm 22.701,75 tỷ đồng với tổng mức đầu tư tăng 4,25 lần. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Tổ chức đón và thực hiện các chính sách hỗ trợ cuộc sống và việc làm cho người lao động của tỉnh từ các vùng dịch về. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. 

Đại diện Báo Nhân dân thường trú tại Nghệ An đặt câu hỏi. Ảnh Hồng Sơn

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi, kiến nghị của các nhà báo đã được đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh đã tiếp thu, giải trình cụ thể căn cứ vào tình hình thực tế trên tinh thần cầu thị.

Ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cám ơn các ý kiến đóng góp của các nhà báo. Ảnh Hồng Sơn

Nhiệm vụ và giải pháp cho 3 tháng cuối năm 2021, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết Tỉnh tiếp tục giám sát chặt chẽ biến động về lưu, cư trú của người dân, phương tiện ra vào địa bàn tỉnh. Tổ chức tiêm vacxin kịp thời và an toàn theo số lượng được phân bổ. Triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ các vướng mắc để đẩy nhanh sản xuất, tiêu thụ, không để đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thực chất và hiệu quả. Quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu và nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước.

Ông Bùi Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội trả lời các câu hỏi của nhà báo. Ảnh Hồng Sơn

Hồng Sơn