Nghệ An giao ban báo chí tháng 10/2021

06/10/2021, 11:59

Nghệ An giao ban báo chí tháng 10/2021 - Sáng 6/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức giao ban báo chí định kỳ tháng 10/2021. 

Toàn cảnh hội nghị giao ban Báo chí tháng 10/2021. Ảnh Hồng Sơn

Trong tháng 9 mặc dù bị chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch nhưng các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin, phản ánh toàn diện, đầy đủ, kịp thời tình hình kinh tế, chính trị và xã hội của tỉnh Nghệ An trên tất cả các lĩnh vực, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của nhân dân.

Trong đó có nhiều bài viết nổi bật về hoạt động kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục mưa lũ tại Nghệ An, Hội nghị lần thứ 6 BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An khoá XIX, khai trương cổng thông tin điện tử Covid-19 và hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 đến tận cấp phường xã.

Ông Nguyễn Bá Hảo – PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An đọc báo cáo công tác báo chí tháng 9/2021. Ảnh Hồng Sơn

Các báo cũng dành nhiều bài viết, chương trình tuyên truyền kỷ niệm 91 năm phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh, công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh triển khai đưa Nghị quyết vào cuộc sống, tổng kết 5 năm thực hiện phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các báo cũng thông tin, tuyên truyền nỗ lực của tỉnh đẩy nhanh phát triển kinh tế trong bối cảnh bị tác động mạnh của đại dịch. Tinh thần khắc phục khó khăn, vướng mắc trong việc học trực tuyến, hỗ trợ khuyến học và chương trình “ Sóng và máy tính cho em” của ngành giáo dục. 

Nhà báo Trần Duy Ngoãn – Trưởng văn phòng đại diện Tạp chí nhiếp ảnh và đời sống khu vực Bắc miền Trung phát biểu tại Hội Nghị. Ảnh Hồng Sơn

Cũng trong tháng 9 Sở thông tin và truyền thông đã tiến hành điều tra, chấn chỉnh một số vi phạm liên quan đến việc sử dụng trang thông tin điện tử và mạng xã hội, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Nghệ An định hướng tuyên truyền tháng 10/2021. Ảnh Hồng Sơn

Định hướng tuyên truyền cho tháng 10, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ yêu cầu các cơ qua báo chí bám sát định hướng của tỉnh để thông tin tuyên truyền. Duy trì và phát huy tính chủ động, sáng tạo trong thông tin tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm lệch lạc, sai trái, thù địch trong tình hình mới và các vấn đề khác về kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Hồng Sơn