Năm học mới, niềm tin thắng lợi mới

05/09/2021, 13:09

Năm học mới, niềm tin thắng lợi mới - Hòa chung không khí khai giảng của Thủ đô Hà Nội, thầy và trò Trường THCS Phú Diễn đã đón một lễ khai giảng đặc biệt chào đón năm học 2021-2022.

Cô giáo Bùi Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Diễn phát biểu khai giảng năm học mới 2021-2022

Học trực tuyến, thi trực tuyến, tổng kết trực tuyến và khai giảng trực tuyến... song tất cả đã không tạo ra khoảng cách, không làm thiếu đi tinh thần dạy và học của thầy trò Trường THCS Phú Diễn. Bằng yêu thương, trách nhiệm, kết thúc năm học đặc biệt, thầy trò Nhà trường đã gặp nhau qua màn hình, mỉm cười để nói với nhau “không ngờ lại thành công đến thế!”. Bởi kết quả đã không phụ lòng mong mỏi.

Theo dõi Lễ khai giảng của Thành phố qua màn hình máy tính

Trong công tác giảng dạy, năm học 2020-2021, thi giáo viên dạy giỏi, Nhà trường có  01 giải Nhì Cấp thành phố bộ môn Sinh học, 02 giải Nhì và 01 giải Ba cấp Quận. Thi bài giảng Elearning thành phố, nhà trường đạt được 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Có 02 giải cấp Quận ở lĩnh vực kĩ năng CNTT dành cho giáo viên và nhân viên không chuyên; về Sáng kiến kinh nghiệm, nhà trường có 19 Thầy cô có sản phẩm được gửi đi cấp Quận và 13 sáng kiến kinh nghiệm của GV xếp loại A cấp Quận gửi đi chấm cấp Thành phố;...

Về thành tích của học sinh, thật đáng tự hào khi năm học vừa qua, Trường THCS Phú Diễn được đứng đầu các trường trong khối công lập của Quận về chất lượng mũi nhọn trong kì thi HSG với 12 giải thành phố, 33 giải HSG cấp Quận và rất nhiều giải ở các cuộc thi khác như Timo (18 giải), HKISO (4 giải), HKIMO (12 giải), HKICO (4 giải), Poster (3 giải),… Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao của học sinh nhà trường cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận với 2 huy chương bạc cấp thành phố môn Cờ tướng và Taekwondo, 1 huy chương đồng cấp thành phố môn Karatedo,...

Cô trò gặp nhau ngày khai giảng qua zoom

Đặc biệt, nối tiếp thành công từ những năm học trước, học sinh khối 9 của nhà trường đã đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPT với điểm trung bình toàn trường đạt 45,56 điểm, tỉ lệ học sinh đỗ công lập đạt 91%, số học sinh đỗ chuyên đạt 24 lượt.

Học sinh Trường THCS Phú Diễn háo hức ngày tựu trường trực tuyến

Năm học 2021-2022, cùng với hơn một nghìn học sinh các khối 7,8,9, Nhà trường vinh dự đón gần 260 em học sinh lớp 6 vào học tại trường. Vẫn trong bối cảnh giãn cách của dịch bệnh, sau tiếng trống trường điểm năm học mới, có thể hôm nay và một thời gian nữa, cô trò Nhà trường chỉ có thể gặp nhau qua mạng trực tuyến nhưng lửa nhiệt huyết vẫn luôn cháy bỏng. Chính trong bài phát biểu khai giảng năm học mới, cô giáo Bùi Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: Năm học mới lại mở ra trước mắt thầy và trò trường THCS Phú Diễn những thời cơ, thách thức mới và những mục tiêu phấn đấu mới. Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và rèn luyện của học sinh; quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường; sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân; sự phối hợp chặt chẽ của toàn thể các bậc phụ huynh; cùng với sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm, Trường THCS Phú Diễn chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm học mới, khí thế mới và niềm tin thắng lợi mới đang chờ đón thầy trò Trường THCS Phú Diễn!

PV.