Nam Định: Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

23/11/2022, 15:16

Nam Định: Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn - Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định tổ chức tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và phát động chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Quý Mão 2023”.

Lãnh đạo BHXH tỉnh Nam Định tặng thẻ BHYT, BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn_Ảnh: NĐ.

Chương trình phát động được triển khai đồng bộ từ BHXH Việt Nam đến BHXH các tỉnh, thành phố trên toàn quốc nhằm huy động sự tham gia đông đảo của toàn thể công chức, viên chức người lao động ngành BHXH, góp phần tích cực thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân đã được xác định tại các nghị quyết của Đảng.

Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định đã trao tặng 10 sổ bảo hiểm xã hội; 20 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn từ số tiền đóng góp của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành. Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nam Định (VietcomBank) cũng trao 50 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc.

Ông Nguyễn Cửu Long, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định cho biết, đây là món quà an sinh đặc biệt ý nghĩa, giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế với chi phí thấp; đồng thời nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn.

Đồng thời, giúp người dân trên địa bàn hiểu rõ hơn nữa quyền lợi khi tiếp cận với chính sách an sinh này để tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân.

Lê Liên

Từ khóa: BHXH BHYT