Mùa Xuân của em 2018

22/04/2020, 23:29

Mùa Xuân của em 2018 - Ngày 2/2, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc Mùa Xuân của em 2018.

Lãnh đạo HNB Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao những phần quà thiết thực tới các em học sinh bị ảnh hưởng chất độc mà da cam. Ảnh: Sơn Hải

Tham dự chương trình có các đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện Hội Nạn nhân chất độc mà da cam; lãnh đạo các ban chuyên môn Trung ương HNB Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn trên địa bàn Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại chương trình. Ảnh Sơn Hải

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, trong những năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam cũng như các cơ quan báo chí trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo có ý nghĩa xã hội, tổ chức các chương trình từ thiện, trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, học sinh khuyết tật ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhất là những dịp Lễ, Tết, nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau và bù đắp một phần những thiệt thòi cho các em và gia đình.

Mùa Xuân của em 2018” là Chương trình hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc; trao tặng quà Tết và học bổng do Hội Nhà báo Việt Nam phát động, nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ, giúp đỡ học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật vượt khó học giỏi.

Chương trình là món quà thiết thực để các em có thêm niềm vui được đón Tết trong không khí ấm áp tình người; là dịp để nhân lên những nét đẹp vốn có trong cuộc sống của người dân Việt Nam chúng ta.

Ánh mắt hạnh phúc của các em khi nhận được những món quà ý nghĩa. 

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cùng các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã trao những phần quà thiết thực tới các em học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, học sinh khuyết tật ở các tỉnh Hà Nội, Hải Dương…

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Sơn Hải

Mùa Xuân của em là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu rộng, không chỉ đem lại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống những món quà Tết và học bổng đầy ý nghĩa, mà còn là cầu nối giữa các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn vươn lên, vượt khó học giỏi, hòa nhập với cộng đồng.

Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Tết vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” – một nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam./.

ND