Ly cà phê kết nối những tấm lòng

22/04/2020, 23:29

Ly cà phê kết nối những tấm lòng - Chương trình là hoạt động giao lưu và thiện nguyện của giới báo chí tỉnh Quảng Ngãi. Vào mỗi sáng thứ 7 của giữa tháng, anh, chị, em phóng viên, nhà báo - hội viên và công chúng báo chí trong và ngoài tỉnh lại tổ chức gặp mặt trao đổi nghiệp vụ, thăm hỏi, động viên và tham gia vào hoạt động thiện nguyện tại quán cà phê Sala Riverside bên dòng sông Trà thơ mộng.

Đông đảo cán bộ, hội viên đến ủng hộ Chương trình ly cafe 50 ngàn. Ảnh: PV

Ly cà phê hoặc thức uống tùy chọn của chương trình có mức giá chung là 50 ngàn đồng, trong đó khoảng 20 ngàn đồng là tiền thanh toán cà phê và thức uống, số tiền 30 ngàn đồng còn lại để tham gia vào công tác xã hội từ thiện. Từ lần thứ nhất (11/2016) đến lần thứ 9 (15/7/2017), chương trình thu được gần 150 triệu đồng, đã trực tiếp hỗ trợ cho 39 trường hợp gia đình khó khăn với số tiền hơn 86 triệu đồng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội thảo báo chí “Bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo” được tổ chức tại Khu du lịch Sa Huỳnh trong 2 ngày 7 - 8/8/2017, Hội Nhà báo Quảng Ngãi sẽ trao 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh nghèo hiếu học của huyện Đức Phổ. Ngoài ra, Hội nhà báo tỉnh cũng dự kiến tặng hàng chục suất quà cho người bán báo dạo dịp Hội báo Xuân năm 2018.

Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi Hà Minh Đích chia sẻ, chương trình đã kết nối đông đảo những nhà hảo tâm, nhà từ thiện, các doanh nhân, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, học sinh sinh viên và các tầng lớp trong xã hội, kể cả những đồng nghiệp ngoại tỉnh và những người Việt ở nước ngoài... Đây chính là nguồn động viên và niềm hạnh phúc rất lớn đối với những người tổ chức chương trình thiện nguyện này./.

T.D