Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022 – điểm nhấn cho mùa du lịch

17/06/2022, 08:10

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022 – điểm nhấn cho mùa du lịch - Tối ngày 16/6, “Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022” đã diễn ra tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) với chủ đề “Nha Trang, Khánh Hòa – Chạm đến trái tim!”, tạo điểm nhấn cho mùa du lịch đang sôi động.

Chương trình nghệ thuật tại "Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2022"

Tham dự Liên hoan có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Tổng Cục Du lịch (Bộ VHTTDL) và đông đảo nhân dân, du khách trong nước, quốc tế, và các doanh nghiệp du lịch trên cả nước.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, đây được xác định là sự kiện trọng tâm trong mùa du lịch hè năm nay, đồng thời cũng là chương trình hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022.

Trong thời gian diễn ra từ ngày 16-19/6, sẽ có nhiều hoạt động du lịch như 200 gian hàng du lịch, thương mại, ẩm thực hoạt động theo hình thức không gian mở, không bán vé, không che chắn xung quanh để du khách và người dân địa phương có thể dễ dàng đến tham quan, tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại Liên hoan từ nhiều hướng của khu vực tổ chức cụ thể như các gian hàng kích cầu du lịch có thiết kế và không gian riêng thể hiện những đặc trưng, lợi thế, tiềm năng và những sản phẩm, dịch vụ du lịch riêng có của từng địa phương, từng doanh nghiệp.

Đặc biệt, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, ông Park Hang-Seo, đã có mặt giao lưu tại Liên hoan, và tặng áo đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam có chữ ký của ông đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng trong không gian liên hoan.

Ông Park Hang-Seo tặng áo đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam có chữ ký của ông đến Khánh Hòa

Nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa, đặc sắc cũng được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan như: Chương trình nghệ thuật “Nha Trang chào hè”, “Nha Trang đẹp xinh”, Lễ hội trình diễn thời trang, Lễ hội cà phê, Lễ hội bia, trò chơi hô hát bài chòi, múa dân vũ, triển lãm ảnh chủ đề “Du lịch qua các Di sản văn hóa Khánh Hòa”, đồng diễn Yoga với khoảng 1000 người tham gia vào sáng ngày 19/6, chương trình biểu diễn nghệ thuật caravan, chương trình biểu diễn thời trang và giao lưu âm nhạc, biểu diễn bartender, các hoạt động quảng bá giới thiệu sản phẩm, dịch vụ các địa phương và các doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm liên kết du lịch giữa tỉnh Khánh Hòa với Đắk Lắk “Biển và Rừng”, Khánh Hòa với Lâm Đồng “Biển và Hoa”...Dự kiến thu hút hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm, dịch vụ tại sự kiện.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Liên hoan sẽ có các hoạt động tuyên truyền về môi trường và nhặt rác tại đảo Hòn Mun với sự tham gia của 300 – 400 người; Hội thi tiếng hát ngành du lịch Khánh Hòa năm 2022.

Ngành Du lịch Khánh Hòa cho biết đang nỗ lực đa dạng hóa các hoạt động du lịch, từ đó góp phần kích cầu, giúp du lịch từng bước phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng. Đây cũng là một hoạt động được đầu tư, nghiên cứu để xây dựng là chương trình thường niên, phục vụ người dân địa phương và du khách hằng năm.

Thanh Bình