Lễ tuyên dương học sinh giành giải quốc gia, quốc tế

18/09/2022, 16:07

Sáng 18/9/2022, tại Hà Nội, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước dự Lễ tuyên dương học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam, giành giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế năm học 2021 - 2022.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước trao phần thưởng tặng học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2021-2022.

Lễ tuyên dương nhằm biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các cháu học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; đồng thời, động viên, khơi dậy lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt của các cháu; qua đó, nhân rộng, lan tỏa hơn nữa những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương, chúc mừng thành tích của 503 cháu đoạt giải quốc gia, quốc tế các kỳ thi trong năm học 2021-2022 (trong đó, 166 cháu giành giải Nhất và huy chương Vàng cấp quốc gia, quốc tế) là con đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam. 

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, những thành tích, kết quả tốt mà các cháu đạt được không chỉ thể hiện ý thức tự giác, cố gắng, chăm chỉ học tập, rèn luyện của các cháu, sự quan tâm của các thầy cô giáo, nhà trường mà còn có sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ kịp thời của gia đình. Trong số các cháu đoạt giải, nhiều cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã quyết tâm vượt khó vươn lên để giành thành tích xuất sắc trong các kỳ thi. Nhiều cháu học sinh nhỏ tuổi có đam mê sáng tạo, ý thức trách nhiệm với những vấn đề thực tiễn có ý nghĩa đối với cộng đồng, là tấm gương tiêu biểu trong học sinh, sinh viên cả nước, mang về niềm vinh dự, tự hào cho gia đình, nhà trường và đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan chuyên môn các cấp, tổ chức công đoàn và đoàn viên, người lao động trong hệ thống Công đoàn Viên chức Việt Nam tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục. Các bên liên quan tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện, phấn đấu của các cháu học sinh, sinh viên là con cán bộ, đoàn viên, người lao động để ngày càng đào tạo được nhiều học sinh giỏi, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Tại Lễ trao thưởng, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao phần thưởng tặng các cháu học sinh đã xuất sắc giành giải quốc gia, quốc tế năm học 2021-2022.

Hoàng Trà