Lễ trao giải cuộc thi viết “Ký ức Hà Nội”

07/10/2022, 19:22

Lễ trao giải cuộc thi viết “Ký ức Hà Nội” - Sáng 7/10/2022, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Ký ức Hà Nội”. Cuộc thi nhằm góp phần lan tỏa tình yêu, cảm xúc, ký ức, kỷ niệm về Thủ đô của những người đã, đang và sẽ gắn bó với Hà Nội.

Ban Tổ chức Cuộc thi Ký ức Hà Nội chụp hình lưu niệm cùng các tác giả đoạt giải.

Qua 4 tháng phát động, tính đến ngày 20/9/2022, Ban Tổ chức cuộc thi viết “Ký ức Hà Nội” đã nhận được hơn 700 email của độc giả, với 108 tác phẩm chất lượng được đăng tải trên chuyên mục Hà Nội Hôm nay/Báo Điện tử Dân Việt. Trong đó, tác giả nữ chiếm 40% tổng số tác giả gửi bài dự thi.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao giải cho 10 tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 01 giải Nhất (tác phẩm "Nhớ gánh hàng hoa bán rong", tác giả Nguyễn Văn Công), 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của nhà thơ Trần Đăng Khoa, Trưởng Ban Giám khảo, các bài viết là bức tranh muôn màu của Hà Nội hôm nay. "Nó phong phú, chân thật. Có lúc rất thật thà, như chuyện có sao thì nói vậy. Ta gặp ở đây rất nhiều cảnh ngộ, từ một góc phố cổ, đến không khí chuyển mùa, rồi sắc xuân, sắc thu, cây lá ven hồ, cho đến những con người cụ thể với vẻ đẹp bình dị, như bác đạp xích lô, cô giáo già, bà bán chè chén, chợ hoa lưu động trên xe đạp… Rất đẹp và chân thành. Một sự chân thành mộc mạc".

Ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt cho biết, từ thành công của cuộc thi viết “Ký ức Hà Nội” lần I năm 2022, Ban Tổ chức sẽ xem xét, nghiên cứu tiếp tục tổ chức cuộc thi viết “Ký ức Hà Nội” lần thứ II năm 2023, với tinh thần lan tỏa, hiệu quả.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Văn Công, Hà Nội

Danh sách tác giả, tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội:

Giải Nhất: Tác phẩm “Nhớ gánh hàng hoa bán rong” của tác giả Nguyễn Văn Công (Hà Nội)

Giải Nhì: Tác phẩm “Tôi đã "theo đuổi" Hà Nội như thế nào” của tác giả Phạm Thị Nguyệt Minh (Ninh Bình); Tác phẩm “Chốn cũ chan chứa kỷ niệm, tình người” của tác giả Nguyễn Thị Trâm (CHLB Đức)

Giải Ba: Tác phẩm “Hoài niệm thu Hà Nội” của tác giả Cao Thị Lan Anh (bút danh Vy Anh - Hà Nội); Tác phẩm “Cảm xúc đặc biệt trong lễ thượng cờ ở Quảng trường Ba Đình” của tác giả Nguyễn Thị Minh (Bắc Ninh)

Giải Khuyến khích: Tác phẩm “Ấn tượng của cô gái 10 tuổi về Hà Nội” của tác giả Phạm Thị Thu Hạnh (tỉnh Đắk Lắk); “Mùa cây thay lá nhớ dáng mẹ gầy ngày xưa” của tác giả Lê Thị Hà (Hà Nội); “Leng keng tàu điện, chợ Hàng Bè và gánh chè của bà nội” của tác giả Nguyễn Ngọc Tú (Hà Nội); “Khu tập thể Văn Chương qua lời kể của ông ngoại” của tác giả Nguyễn Thị Thanh Hà (Hà Nội); “Hương cốm làng Vòng gợi bao thương nhớ” của tác giả Phạm Thị Yến (Sơn La).

PV