Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3

06/10/2022, 10:36

Ngày 5/10/2022, Báo Người Lao Động đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3, nhằm vinh danh các tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất trong việc góp phần vào việc xây dựng và phát triển TP.HCM.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố;  Phan Nguyễn Như Khuê , Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Chủ tịch Hội đồng chung khảo Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"; PGS,TS Dương Anh Đức,Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng chung khảo Cuộc thi; Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM; Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cùng các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ,nhà báo Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng chung khảo Cuộc thi, cho biết: Hưởng ứng Kế hoạch số 305 của Thành ủy TP.HCM, với mong muốn xây dựng diễn đàn để tiếp nhận những ý kiến đóng góp, hiến kế của người dân, Báo Người Lao Động đã phát động, tổ chức các Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần thứ 3 với các chủ đề bám sát phục hồi, xây dựng, phát triển đất nước và TPHCM sau đại dịch covid-19 đã thu hút nhiều độc giả, tri thức yêu nước cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đã gửi về những tác phẩm dự thi hay, chất lượng cao. Mỗi tác phẩm đều như những kế sách giải pháp, ý tưởng hay đóng góp cho sự phát triển và vươn lên không ngừng của thành phố. 

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM và nhà báo Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao giải Nhất cho tác giả Lê Đăng Doanh. Ảnh: Hoàng Chiều

Cuộc thi lần thứ 3 được phát động từ ngày 14/8/2021 đến hết ngày 28/7/2022, tập trung 3 chủ đề: Các giải pháp nhằm duy trì; phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch COVID-19; Hiến kế để TP.HCM giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước; Nên làm gì để chuyển đổi số thành công?.

Tiến sĩ, nhà báo Tô Đình Tuân cho hay, sau gần 01 năm phát động, Báo Người Lao Động đã nhận được nhiều bài thi có chất lượng cao và đã chọn lọc đăng tải 87 bài hiến kế đầy tâm huyết của các tác giả đến từ nhiều thành phần trong xã hội; trong đó phải kể đến những chuyên gia, trí thức yêu nước thuộc nhiều lĩnh vực với mong muốn đóng góp một phần trí tuệ cho TP.HCM.

Tại lễ trao giải, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 4 với chủ đề "Chỗ ở và nhà ở cho người có thu nhập thấp". Cuộc thi lần 4 phát động từ ngày 5/10/2022 đến hết ngày 30/6/2023.

Dự kiến, lễ trao giải vào dịp kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Báo Người Lao Động (28/7/2023). 

Diệu Linh