Dư âm Cúp Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018:

“Làn gió mới” tại làng bóng bàn những người làm báo Việt Nam

26/09/2018, 23:29

“Làn gió mới” tại làng bóng bàn những người làm báo Việt Nam - Với tổng cộng 42 đoàn và hơn 200 vận động viên, thời gian tổ chức lên tới 4 ngày trong 12 nội dung thi đấu, thì Cúp Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam – năm 2018 có số lượng đoàn, số lượng vận động viên tham dự lớn nhất từ trước tới nay.

Đoàn VĐV Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình tham dự giải

Giải đã thành công tốt đẹp và thể hiện nỗ lực tuyệt vời đáng ghi nhận của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và Ban Tổ chức đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho những người làm báo trong cả nước.

Bên cạnh những đoàn thường xuyên tham gia giải này và đạt thành tích cao như Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Hưng Yên, Đài PTTH Hà Nội… còn có những đoàn “lính mới” hoặc chỉ mới tham gia 1-2 giải gần đây, hoặc lâu lâu mới tham gia như: Đoàn Liên chi hội Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; Báo Văn nghệ; Hội Nhà báo Hòa Bình… sự góp mặt của các “lính mới” này đã mang lại một làn gió mới, một sắc thái khác lạ cho Cúp Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam năm nay.

Trong những “làn gió mới” để các đồng nghiệp nhắc đến nhiều hơn cả, có đoàn Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình. Sau 7 năm vắng mặt kể từ Cúp Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ X - năm 2011, năm 2018 này, đoàn “xuống núi” với 4 vận động viên là: Bùi Huy Văn Tưởng – Phó Tổng biên tập Báo Hòa Bình; Lưu Văn Vĩnh; Nguyễn Trung Kiên và Ninh Duy Chung – Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. So với thành tích khiêm tốn 7 năm trước, tại giải năm nay đoàn VĐV Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã xuất sắc giảnh được 01 tấm HCV và 01 tấm HCB, thành tích này đã ghi danh bóng bàn phong trào của Hòa Bình lên “bản đồ” phong trào bóng bàn cả nước nói chung và phong trào bóng bàn của Hội Nhà báo Việt Nam nói riêng.

Nhà báo Bùi Huy Văn Tưởng – Phó Tổng Biên tập Báo Hòa Bình, tấm Huy chương Vàng nội dung đơn nam lãnh đạo là thành tích cao nhất của anh sau nhiều lần tham dự Cúp Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam. Với lối đánh khéo léo và thận trọng ở từng trận đấu cộng với kinh nghiệm, thành tích này đã đến với anh hoàn toàn xứng đáng.

Sau chiến thắng nghẹt thở tại trận bán kết nội dung đôi nam có lãnh đạo trước đôi nam của đội VTV, với nụ cười còn ngất ngây hạnh phúc của men say chiến thắng, VĐV Nguyễn Trung Kiên phấn khởi: “Tôi biết phong trào bóng bàn của tỉnh miền núi Hòa Bình còn ở mức khiêm tốn, vì vậy từng trận tôi cố gắng chơi hết sức mình. Được xuống Hà Nội giao lưu với các đồng nghiệp làm báo cả nước đã là niềm hạnh phúc lớn lao không chỉ đối với riêng tôi mà còn là của cả đoàn. Chính vì vậy kết quả này làm anh em cảm thấy thật hạnh phúc. Xin cám ơn Ban Tổ chức, cám ơn các đồng nghiệp đã cổ vũ, động viên cho đoàn Hòa Bình suốt những trận đấu vừa qua!”.

Nhưng quả thật, đôi nam có lãnh đạo của đoàn Hòa Bình năm nay đã mang lại một sắc thái mới lạ cho làng bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam. VĐV Bùi Huy Văn Tưởng với lối đánh thận trọng, quả trái khéo léo kết hợp với VĐV Trung Kiên (bóng bàn Hòa Bình đặt biệt danh là “Kiên Cong”), có sức trẻ, sức bền, khéo léo nhưng lối đánh không kém phần quyết liệt và dũng mãnh đã biến cặp đôi này thành một “cỗ xe tăng”. Họ vượt qua hết rào cản này tới rào cản khác để đi tới tận đấu cuối cùng và chỉ chịu gác vợt trước đôi VĐV kỳ cựu đoạt HCV của giải là Tô Quang Phán – Đài PTTH Hà Nội và Đặng Ngọc Hải – Báo Hà Nội Mới.

Ở giải năm nay, đội Hòa Bình cũng mang đến một gương mặt mới là VĐV Ninh Duy Chung. Mặc dù lần đầu tham gia giải và còn ít kinh nghiệm, song Duy Chung đã để lại ấn tượng không nhỏ đối với các trọng tài và cổ động viên bởi lối đánh dũng mãnh và quả bạt phải vỡ bóng (theo đúng nghĩa đen) khiến trận đấu phải dừng lại giữa chừng để thay quả bóng mới.

Từ sự nỗ lực tuyệt vời của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Cúp Bóng bàn Hội Nhà báo Việt Nam sẽ là giải thường niên. Hẳn đó sẽ là một sân chơi cho các nhà báo rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi, giúp nhau vững tay bút, chắc tay vợt trong không khí ngày hội của những người làm báo. Hy vọng các năm sau sẽ xuất hiện thêm nhiều “làn gió mới” giúp cho sân chơi này thêm phong phú và bổ ích.

Việt Thắng - Báo Văn nghệ