Cuộc thi "Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022"

Kích hoạt chương trình trải nghiệm thực tế của các hoa hậu, người đẹp, diễn viên

08/05/2022, 10:20

Kích hoạt chương trình trải nghiệm thực tế của các hoa hậu, người đẹp, diễn viên - Trong khuôn khổ chương trình họp báo cuộc thi "Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022", ngày 7/5, Ban tổ chức và các hoa hậu, người đẹp, diễn viên là đại sứ cuộc thi đã có chuỗi những hoạt động văn hóa, từ thiện ý nghĩa và thiết thực.

Những người đẹp là đại sứ của cuộc thi như Phan Thị Mơ (Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018), Đào Thị Hà (Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019), Đào Ái Nhi (Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam 2021), Huỳnh thị Tường Vy (Hoa hậu Du lịch Thế giới 2019), Mai Thanh Nhàn (Miss Nhân Ái), Trà My (Á Quân Vietnams Next Top Model 2011), diễn viên Kim Tuyến,... cùng Ban tổ chức cuộc thi đã có hành trình đến các địa điểm văn hóa, tâm linh tại tỉnh Khánh Hòa. 

Khu Di tích Am Chúa, Diên Điền, Diên Khánh là điểm đến đầu tiên trong hành trình của Hoa hậu Du lịch Biển 2022 sáng ngày 7/5. Nơi đây là một di tích lịch sử văn hoá lâu đời của xứ Trầm Hương, gắn liền với tục thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na. Cùng với truyền thuyết về Thiên Y Thánh Mẫu, di tích Am Chúa đã thể hiện rõ nét sự giao lưu văn hoá Việt - Chăm.

Các đại sứ, người đẹp còn ghé thăm và nhìn lại lịch sử tại khu Di tích Thành cổ Diên Khánh, Khu Di tích Hòn Bà, tham quan Khu Di tích nhà làm việc của bác sĩ Alexandre Yersin và dâng hương tưởng niệm.

Đặc biệt, trong ngày 7/5, các đại sứ của cuộc thi cùng Công ty TNHH Hunky Dory đã đến với xã Thượng Khánh và trao tặng 200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống cho người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Thượng, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng; thăm hỏi, động viên người dân đang nỗ lực vượt lên trong cuộc sống. 

Cũng tại đây, ban tổ chức và các đại sứ cuộc thi đã đến thăm và tìm hiểu về vườn bưởi da xanh được trồng theo chuẩn VietGAP tại xã Khánh Phú nhằm quảng bá, tuyên truyền và hỗ trợ phát triểN cho loại cây trồng chủ lực của huyện Khánh Vĩnh.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 sẽ diễn ra trong thời gian tới với giải thưởng gồm: Hoa hậu được trao vương miện trị giá 1,8 tỷ đồng, giải thưởng bằng tiền mặt 200.000.000 đồng; Á hậu 1 được trao giải thưởng bằng tiền 150.000.000 đồng và vương miện; Á hậu 2 được trao giải thưởng bằng tiền 100.000.000 đồng và vương miện.

Theo lịch trình, vòng bán kết và Chung kết cuộc thi HHDLBVN 2022 được tổ chức tại TP Nha Trang, diễn ra từ ngày 9 đến 10/7 tại Khu du lịch Champa Island Nha Trang. Vòng Chung kết được tổ chức từ ngày 11-28/7 tại Khánh Hoà. 

Đêm Chung kết được tổ chức tại Vinwonders - Vinpearl Nha Trang (Đảo Hòn Tre) vào ngày 30/7 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV, VOVTV, Đài PTTH Khánh Hoà, một số đài PTTH địa phương và livestream trên nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Thanh Bình 

Ảnh: Vương Mạnh Cường