Trường Hải bất ngờ ngừng bán dòng xe KIA Rio

22/04/2020, 23:29

Trường Hải bất ngờ ngừng bán dòng xe KIA Rio - Trong bảng giá xe Kia mới nhất tháng 1/2018 vừa được Trưởng Hải (THACO) công bố, dòng xe Kia Rio đột nhiên bị ngừng bán dù năm trước đó đã được làm mới nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Kia Rio ngừng bán tại thị trường Việt Nam

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số ô tô tháng 11 và tháng 12 của năm 2017 cũng không còn thấy bất kỳ chiếc Kia Rio đình đám thuở nào ghi nhận bán ra thị trường mặc dù giá bán vẫn được công bố.

Trên các diễn đàn về xe ô tô, nhiều thành viên đồn đoán THACO đã ngừng bán Kia Rio vì quá ế ẩm? Trao đổi với tạp chí Nhà đầu tư, ông Nguyễn Một - Giám đốc truyền thông Thaco cũng xác nhận, hiện mẫu xe Kia Rio được nhập khẩu về Việt Nam đã được ngừng bán từ năm 2017 để tập trung cho các mẫu xe chiến lược khác. Tuy nhiên, ông Nguyễn Một không cho biết thời điểm chính xác bắt đầu ngừng bán và lý do ngừng bán dòng xe Kia Rio.

Tại thị trường Việt Nam, xe Kia Rio là mẫu xe nằm trong phân khúc hạng trung, luôn tìm cách cạnh tranh với Toyota Vios hay Honda City, nhưng doanh số liên tục sụt giảm dù đã làm mới trong phiên bản 2017 để tăng sức hấp dẫn.

Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân chính khiến mẫu xe Kia Rio bị ngừng bán đến từ người tiêu dùng. Mặc dù xe Kia Rio vẫn nằm trong TOP 5 dòng xe bán chạy nhất của THACO trong 9 tháng đầu năm 2017 và có đóng góp cho doanh số 16.000 xe bán ra thị trường của tập đoàn này, nhưng số lượng xe KIA RIO bán ra không được tiết lộ. THACO chỉ cho biết, trong tổng số 16.000 xe bán ra, xe Rio, Sorento và Sedona cộng dồn đạt 5.104 xe. Tuy nhiên, đến 2 tháng cuối năm 2017, không còn xe Kia Rio nào được bán ra nên có thể nó đã bị ngừng bán từ trước đó.

Trong phân khúc xe hạng B, dù phiên bản 2017 của Kia Rio đã được làm mới với hàng loạt thay đổi, nhưng người dùng Việt Nam vẫn “quay lưng” khi có nhiều lựa chọn tốt hơn như Toyota Vios hay Honda City. Ngoài điểm mạnh về giá mềm hơn, tiện nghi và kiểu dáng đẹp hơn, Kia Rio lại có quá nhiều nhược điểm so với 2 đối thủ cạnh tranh trên như khi chạy tốc độ cao xe bị chao đảo, vào cua kém, chất lượng xe Hàn thấp hơn xe Nhật…

Xem thêm: Mazda CX-5 của Thaco Trường Hải được mệnh danh là "vua làm giá"

Thùy Dung