Khởi công xây dựng tòa nhà vận hành tuyến Metro số 1

01/02/2023, 10:37

Ngày 31/1/2023, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tại Depot Long Bình, TP.Thủ Đức. Trong tương lai, tòa nhà O&M là trụ sở của Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM, có chức năng vận hành toàn tuyến Metro số 1 khi đưa vào khai thác chính thức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể chủ đầu tư, nhà thầu và tư vấn giám sát công trường Metro số 1 cùng các đơn vị liên quan. Dự án đạt được gần 94% tổng khối lượng công việc. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh, chủ đầu tư cần đảm bảo đồng bộ các dự án về đích khai thác đúng tiến độ, như: Tăng cường kết nối xe buýt với tuyến Metro, tăng cường mảng xanh cho tuyến. Ngoài ra, chủ đầu tư cần phối hợp với các nhà thầu để giải quyết những khó khăn vướng mắc, báo cáo kịp thời để tháo gỡ ngay, không để làm ách tắc cho dự án.

Khởi công xây dựng tòa nhà điều hành Metro _ Ảnh: PV.

Toà nhà O&M đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công Metro số 1  (Bến Thành – Suối Tiên ). Toà nhà được xây dựng chủ yếu bằng bê tông cốt thép, với diện tích xây dựng trên 1.500m2 với tổng kinh phí 46 tỷ đồng, quy mô gồm 2 tầng với diện tích sử dụng khoảng hơn 3.100m2. Gói thầu sẽ được hoàn thành trong thời gian khoảng 9 tháng để kịp cùng với quá trình thử nghiệm dự án metro số 1.

Diệu Linh