Khi tiếng trống trường lắng đọng yêu thương

05/09/2021, 11:44

Khi tiếng trống trường lắng đọng yêu thương - Tiếng trống khai trường đã điểm, cô trò Trường Tiểu học Phú Diễn (Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) hân hoan đón chào năm học mới trong lắng đọng yêu thương, trong cảm xúc ngập tràn, trong ước mong một ngày được hân hoan chào đón các học sinh lớp 1 đến với những bài học đầu tiên tại ngôi nhà thứ hai – ngôi trường hạnh phúc, ươm mầm tuổi thơ.

Cô giáo Vũ Thị Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Diễn đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Năm học 2020-2021 vừa qua, cũng như các trường trên địa bàn Thủ đô, Trường Tiểu học Phú Diễn chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid-19. Mặc dù tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, thầy và trò Trường Tiểu học Phú Diễn đã và đang từng bước khẳng định vị thế và chất lượng giáo dục trong hệ thống các trường Tiểu học. Thay vì việc dạy và học tập trung tại trường như thường lệ, cô trò Nhà trường đã phải chuyển sang học online. Nhờ xây dựng được sự gắn kết sâu sắc hơn giữa gia đình, nhà trường, xã hội, việc tổ chức học online của Nhà trường đã mang lại những hiệu quả tích cực. Trong năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường đã có bước phát triển vượt bậc. Học sinh đã được tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát huy năng lực của bản thân. Toàn trường, tỉ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện chiếm 39,2 % và học sinh có thành tích vượt trội chiếm 51,3%.

Xúc động hình ảnh học sinh Nhà trường chào cờ trước màn hình ti vi

Trong các kì thi Toán học Quốc tế như HKIMO, TIMO, SASMO... Trường Tiểu học Phú Diễn đã đạt được 114 giải trong đó có 9 huy chương Vàng, 37 huy chương Bạc và 68 huy chương Đồng. Nói về thành tích này, cô giáo Vũ Thị Thành – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ xúc động rằng: “Đó là những con số ấn tượng, con số biết nói, là lời tri ân thầm lặng mà học sinh gửi đến các thầy cô, là nguồn động viên rất lớn giúp thầy cô quên đi khó khăn mệt mỏi, vượt qua sóng gió để tiếp tục chèo lái con thuyền cập bến”.

Gương mặt cô trò thân thương gặp nhau qua zoom

Cũng trong năm học vừa qua, Trường Tiểu học Phú Diễn vinh dự có 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Có 10 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Quận. Đặc biệt nhà trường đã vinh dự được Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận đạt kiểm định chất lượng mức độ 3 và Chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Những thành tích trên sẽ là nền tảng, động lực để cô trò Trường Tiểu học Phú Diễn vững bước tiến vào năm học mới.  Trong năm học 2021-2022, Nhà trường đón nhận 370 học sinh lớp 1- những thành viên nhỏ tuổi nhất của gia đình Tiểu học Phú Diễn thân yêu. Phát biểu chào mừng năm học mới, cô giáo Vũ Thị Thành khẳng định: “Năm học 2021-2022 bắt đầu khi dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn thử thách vẫn còn đó. Nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ hỗ trợ của các cấp đoàn thể, tôi tin rằng chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.”

Và khi tiếng trống trường đã điểm cho một năm học mới bắt đầu, lắng động trong phút giây tựu trường đặc biệt là ước mong giản dị yêu thương - hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để Nhà trường, thầy cô được hân hoan chào đón các con đến với những bài học đầu tiên tại ngôi nhà thứ hai – ngôi trường hạnh phúc, ươm mầm tuổi thơ!

Khi tiếng trống trường vang vọng thì những hình ảnh của buổi Lễ khai trường đặc biệt sẽ còn mãi lắng đọng yêu thương:

Hoàng Ngân