Khánh Hòa:

Khai mạc Hội báo Xuân 2023 với nhiều đổi mới, sáng tạo

12/01/2023, 16:11

Khai mạc Hội báo Xuân 2023 với nhiều đổi mới, sáng tạo - Hội báo Xuân tỉnh Khánh Hòa 2023 diễn ra với nhiều ấn phẩm báo chí và hoạt động ý nghĩa, thu hút đa dạng lứa tuổi đến tham quan và đón đọc.

Ngày 12/1, Hội báo Xuân tỉnh Khánh Hòa năm 2023 đã khai mạc tại Thư viện tỉnh Khánh Hòa (số 8 Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang), do Hội Nhà báo Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao và Thư viện tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Hữu Thọ Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo thành phố Nha trang, các sở, ban, ngành.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND, chúc mừng những thành tựu của các cơ quan báo chí trong năm 2022. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ hy vọng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương sẽ tiếp tục có những thành tựu mới trong năm 2023, nhân dịp Khánh Hòa kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển.

Ông Đinh Văn Thiệu phát biểu tại lễ khai mạc Hội báo Xuân 2023_ Ảnh: Giang Đình. 

Năm nay, Hội báo Xuân trưng bày hơn 200 đầu báo, gần 2.000 ấn phẩm báo chí xuất bản của tỉnh Khánh Hòa và cả nước trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Bên cạnh đó, Hội báo Xuân năm 2023 tiếp tục trưng bày các tài liệu về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Đặc biệt, trong khuôn viên Hội báo Xuân còn có không gian tuyên truyền Nghị quyết số 09 ngày 28-1-2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. 

Các đại biểu tham quan và đọc các ấn phẩm báo, tạp chí tại Hội báo Xuân 2023_ Ảnh: Giang Đình. 

Ngoài hoạt động trưng bày tại địa điểm diễn ra Hội báo Xuân, Ban tổ chức tiếp tục thực hiện việc gửi tặng ấn phẩm báo chí đến quân và dân huyện Trường Sa.

Hội báo Xuân 2023 năm nay được đánh giá có nhiều đổi mới, sáng tạo. Trong đó, về nội dung, nhiều tờ báo xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương có rất nhiều tác phẩm tập trung viết về các vấn đề phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, quy hoạch, xây dựng của tỉnh Khánh Hòa, trong tình hình tỉnh Khánh Hòa được Bộ Chính trị, Chính phủ, Quốc hội lần lượt thông qua và ban hành 3 nghị quyết quan trọng, thể hiện sự quan tâm đến công tác xây dựng, phát triển địa phương trong những năm tới.

Các em thiếu nhi tham gia Hội báo Xuân_Ảnh Giang Đình.

Về hình thức, các trang báo được sắp xếp nhằm thể hiện nổi bật chủ đề: Việt Nam, đất nước, con người. Các tài liệu, ấn phẩm được tạo hình thành bản đồ Việt Nam, trong đó có phần địa giới hành chính của tỉnh Khánh Hòa.

Cùng với đó, Thư viện tỉnh cũng tổ chức ngày hội Trang sách hồng để thu hút thiếu nhi đến xem và tham gia vào các hoạt động ý nghĩa.

Cũng lần đầu tiên tại Hội báo Xuân 2023, Ban tổ chức Hội báo xuân ngoài việc chọn các bài viết hay về Khánh Hòa, còn thực hiện chọn trao giải cho bìa báo đẹp, với tiêu chí liên quan đến đời sống thực tế của tỉnh với màu sắc, bố cục đẹp.

Đã nhiều năm nay, Hội báo Xuân là sự kiện văn hóa thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về, tạo không gian hội tụ các tác phẩm báo, tạp chí, đặc san của các bộ, ban, ngành Trung ương; các ấn phẩm báo chí của các tỉnh, thành phố trong cả nước và của tỉnh để phục vụ các tầng lớp nhân dân du xuân, tham quan, đọc báo.

Hội báo Xuân tỉnh Khánh Hòa 2023 sẽ kéo dài đến ngày 31/1/2023.

Khánh Trinh