Khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô 2022

26/09/2022, 13:08

Ngày 25/9/2022, tại Rạp Đại Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội đã tổ chức Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ V - năm 2022. Liên hoan diễn ra từ ngày 25/9 – 2/10/2022.

Liên hoan năm nay có sự tham gia của 13 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp gồm 10 đơn vị nghệ thuật đóng trên địa bàn Hà Nội và 3 đơn vị nghệ thuật phía Nam. Nhân dịp này, các đơn vị tham gia đưa đến nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc như: Chèo, cải lương, kịch nói, xiếc... mang giá trị tư tưởng truyền thống của dân tộc, tôn vinh phẩm chất của người Hà Nội.

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, cho biết, Liên hoan không chỉ là dịp để những người làm sân khấu giao lưu, học hỏi, trau dồi nghề nghiệp, chia sẻ và nâng cao trình độ dàn dựng, diễn xuất, sáng tác kịch bản văn học mà còn  tạo cơ hội để công chúng tiếp cận, thưởng thức những vở diễn hay về Hà Nội.

NSND Trịnh Thuý Mùi phát biểu trong buổi liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ V.

Bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phát biểu, những tác phẩm tham dự Liên hoan đều là những tác phẩm sân khấu đã được thẩm định về mặt nội dung, nghệ thuật và là những vở diễn được đầu tư, chăm chút ở mức độ cao. “Anh chị em nghệ sĩ rất trông đợi vào cuộc hội tụ nghề nghiệp này vì đây là một trong những sân chơi lớn, có đối tượng khán giả thủ đô vốn là những khán giả khó tính, đòi hỏi cao ở chất lượng nghệ thuật cũng như nội dung”, bà Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Ban tổ chức tặng hoa hội đồng nghệ thuật.

Các tác phẩm của Liên hoan sẽ được biểu diễn miễn phí vào các khung giờ 9h, 14h30, 20h tại các điểm: Rạp Đại Nam, Nhà hát Chèo Quân đội, Nhà hát Quân đội, Rạp Công Nhân…

Lễ tổng kết trao giải, bế mạc Liên hoan diễn ra tối 2/10/2022 tại Rạp Đại Nam, Hà Nội.

Diệu Linh.