Khai mạc Hội voi Buôn Đôn năm 2023

12/03/2023, 18:07

Nằm trong “Hành trình du lịch” của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, ngày 12/3, tại Trung tâm tổ chức lễ hội xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, UBND huyện đã tổ chức Hội voi Buôn Đôn năm 2023.

Bà con ở các buôn làng trên địa bàn nô nức tham dự lễ hội.

Hội voi diễn ra trong một ngày, có sự tham gia của 7 chú voi. Hội voi có các hoạt động: hội thi trang điểm cho voi, hình ảnh đẹp về voi, voi chào và tương tác cùng du khách, tiệc buffet cho voi.

Trong khuôn khổ Hội voi Buôn Đôn, đã diễn ra các cuộc thi như: Bắn nỏ, kéo co, chạy cà kheo, dệt thổ cẩm, ẩm thực… để bà con các dân tộc ở huyện Buôn Đôn tham gia tranh tài

Hội voi lần này có những điểm khác như không có các hoạt động voi thi chạy, voi đá bóng, cưỡi voi vượt sông Srêpốk, thay vào đó là các loại hình du lịch thân thiện với voi đang được các công ty du lịch trên thế giới áp dụng.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung trang điểm là voi Khăm Sing của nài voi Y Wưn Byă;m giành ngôi quán quân nội dung chào khán giả là voi Khăm On của nài voi Y Thốt Knul. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao nhiều giải phụ cho các nài voi và voi tham gia hội voi.

Một số hình ảnh tại lễ hội voi Buôn Đôn:

Đông đảo du khách tham dự lễ hội voi.

Tiết mục thi voi trang điểm đẹp.

Voi được tổ chức ăn buffet.

Ban tổ chức trao giải cho các voi đặt thành tích cao.

 

PV