Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023

12/01/2023, 12:05

Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023 - Sáng 12/1, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Thi đua khen thưởng thành phố tổ chức Hội Báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023 và trao giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2022.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội Tô Quang Phán; cùng đại diện các sở, ngành của TP .Hà Nội và đông đảo người làm báo và công chúng báo chí Thủ đô.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023_Ảnh : PV

Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023 có 18 gian trưng bày báo của 18 cơ quan báo chí Trung ương, bộ, ngành và báo chí, bản tin Hà Nội., bao gồm: 

Khối báo chí Trung ương, bộ, ngành tham dự có các cơ quan báo: Báo Nhân Dân, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Đại Đoàn kết, BáoTiền Phong, Báo Thời báo Tài Chính Việt Nam, Báo Sài Gòn giải phóng, Tạp chí Công dân & Khuyến học...

Khối báo chí Hà Nội có Đài Phát thanh -Truyền hình Hà Nội, Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế & đô thị, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Báo Lao động Thủ đô, Báo Phụ nữ Thủ đô, Chuyên đề An ninh Thủ đô, báo Quốc phòng Thủ đô, Tạp chí Người Hà Nội và Bản tin Hữu nghị & Hợp tác, Bản tin Dân chủ và đoàn kết…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Quang Phán, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học cho biết: Sau 2 năm phải ngừng tổ chức vì đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội báo xuân Quý Mão - Hà Nội 2023 tiếp tục được tổ chức với các ấn phẩm báo Xuân - báo Tết, là "món ăn tinh thần truyền thống" không thể thiếu của các cơ quan báo chí và bạn đọc và bạn xem/nghe đài  mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Hội báo Xuân là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống của giới báo chí Thủ đô được duy trì từ nhiều năm qua, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, ghi nhận ý kiến và phản hồi của công chúng báo chí ...

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, năm 2022 là một năm có rất nhiều khó khăn, thách thức đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã khẳng định sức mạnh của sự đoàn kết và quyết tâm của mình, tạo nên bức tranh kinh tế của Thủ đô nhiều điểm sáng với việc hoàn thành toàn diện 22/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, vượt kế hoạch 5 chỉ tiêu…

Đóng góp vào thành quả to lớn đó có đội ngũ của những người làm báo Thủ đô. Báo chí Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thu hút hội viên tham gia, trong đó nổi bật là hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí ” và “Tiêu chí cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa của người làm báo Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân dân phối hợp phát động, hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (1925-2025).

Đất nước và Thủ đô chuẩn bị đón một mùa xuân mới, những người làm báo Việt Nam và các nhà báo Thủ đô nguyện tiếp tục phát huy tinh thần làm báo là làm cách mạng-là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng, quyết tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền để Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết của Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đi vào cuộc sống”. Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh giá Hội báo Xuân Hà Nội thực sự là ngày hội của những người làm báo tại Hà Nội.

Tham dự và cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão - Hà Nội 2023, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh giá, Hội báo Xuân Hà Nội thực sự là ngày hội của những người làm báo tại Hà Nội với nhiều nét đặc thù của Thủ đô. Bởi đây là nơi tập trung rất nhiều cơ quan báo chí của cả Trung ương và Thành phố. Các ấn phẩm Tết đẹp về hình thức và phong phú về nội dung; phản ánh đầy đủ, toàn diện các hoạt động kinh tế xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng của Thủ đô và đất nước trong năm qua.

Tại Hội báo Xuân, Ban tổ chức cũng đã vinh danh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố năm 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao giải Đặc biệt Giải Báo chí Ngô Tất Tố cho tác giả đoạt giải.

Các tác phẩm dự giải báo chí Ngô Tất Tố đã phản ánh sinh động nhiều chủ đề, những vấn đề lớn của Đảng, Nhà nước và Thủ đô Hà Nội. Nhiều bài viết đã động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện Nghị quyết của Trung ương và thành phố trong phong trào thi đua của các ngành, các cấp. Qua đó, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế -xã hội năm 2022; nêu gương các điển hình tiên tiến tập thể, cá nhân Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, người tốt-việc tốt; về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…

Bảo Châu