Nghệ An: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 và trao giải báo chí Búa liềm vàng 2022

12/01/2023, 16:05

Sáng 12/1/2023 tại thành phố Vinh diễn ra Lễ khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023 và trao giải báo chí Búa liềm vàng năm 2022, do Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Nghệ An và đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đồng chí Lê Quốc Minh,Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho các tập thể, cá nhân_Ảnh: Hồng Sơn

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm. Đây là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An nói riêng và báo chí cả nước nói chung. Là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo công chúng, đồng hành giữa báo chí với mọi tầng lớp nhân dân.

Năm 2022, báo chí Nghệ An đã thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và tỉnh nhà, thông tin đầy đủ, định hướng những vấn đề có tính chất phức tạp, nhạy cảm diễn ra trên địa bàn. Tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội, các hoạt động đối ngoại, quảng bá hình ảnh mảnh đất và con người Nghệ An trên khắp cả nước. 

Thừa ủy quyền, đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân_ Ảnh: Hồng Sơn

Thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến, thu hút đầu tư. Phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, góp phần củng cố lòng tin với Đảng, chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Nhiều tác phẩm, tác giả hội viên Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã đạt giải cao tại các Giải báo chí quốc gia, các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Quốc Minh đánh giá cao ý nghĩa của Hội báo Xuân 2023, đặc biệt là sự tham gia tích cực của các nhà báo, cơ quan báo chí Nghệ An vào Giải búa liềm vàng toàn quốc. Với một địa phương cách mạng như Nghệ An, sự tham gia của các nhà báo, các tác giả vào giải thưởng này có ý nghĩa rất quan trọng. Đồng chí Lê Quốc Minh cũng chia sẻ những khó khăn mà các cơ quan báo chí của Nghệ An đang gặp phải trong điều kiện nền kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động ảnh hưởng đến hoạt động báo chí. 

Đại biểu cắt băng khai trương Hội báo Xuân Quý Mão 2023_ Ảnh: Hồng Sơn

Tại buổi Lễ, ông Trần Minh Ngọc, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 01 tập thể, 03 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Ban Tuyên giáo tặng bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân. Giải Búa liềm vàng có: 04 giải Nhất, 08 giải Nhì và 12 giải Ba.

Trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho ông Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An_Ảnh Hồng Sơn

Hồng Sơn