Trường Tiểu học Cầu Diễn:

Khai giảng qua zoom... trao gửi yêu thương!

05/09/2021, 09:53

Khai giảng qua zoom... trao gửi yêu thương! - “... Hôm nay chúng ta không được hân hoan diện quần áo mới và tung tăng cắp sách tới trường để gặp nhau trong thời khắc Chào đón năm học mới - Mà chúng ta cùng nhau tham dự Lễ khai giảng trực tuyến - chắc hẳn những cái ôm thật chặt, những cảm xúc cũng phải nén lại...”. Lời phát biểu xúc động của cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà – Trường Tiểu học Cầu Diễn đã trao gửi những yêu thương đến học trò của mình trong một lễ khai giảng đặc biệt.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởngTrường Tiểu học Cầu Diễn phát biểu chào mừng năm học mới 2021-2022

Nằm trong khối trường Tiểu học của Thủ đô, Trường Tiểu học Cầu Diễn được biết đến là ngôi trường có bề dày truyền thống “Dạy tốt, học tốt”; từ lâu đã trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của con em địa phương; một điểm sáng của giáo dục quận Nam Từ Liêm.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Cầu Diễn trong niềm vui ngày tựu trường

Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Cầu Diễn có tổng 2020 học sinh. Với tinh thần “Thầy thi đua dạy thật giỏi – Trò gắng sức học thật chăm”, “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, trong bối cảnh đại dịch còn có những diễn biến phức tạp, Nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 linh hoạt, phù hợp, chủ động xây dựng các kịch bản, giải pháp ứng phó với tình huống dịch bệnh dự báo còn có thể kéo dài, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Hình ảnh học sinh Nhà trường theo dõi Lễ khai giảng của Thành phố qua màn hình ti vi

Dành sự quan tâm đặc biệt biệt để chào đón hơn 370 tân học sinh lớp 1 tới ngôi nhà chung Tiểu học Cầu Diễn -  Nơi học sinh sẽ được khám phá, được trải nghiệm để hoàn thiện các kĩ năng và trở thành niềm tự hào của Nhà trường, phát biểu chào mừng năm học mới, cô giáo Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ chân thành: “Chúng tôi thấu hiếu những lo lắng bộn bề của quý phụ huynh khi vừa phải gồng mình hoàn thành công việc của xã hội, lại gắng gượng lo kinh tế cho gia đình mà vẫn không quên là “người trợ lý đắc lực” của các con trong thời gian học trực tuyến – Đặc biệt là quý phụ huynh học sinh lớp 1 – cũng chính là người thầy cùng với thầy cô giáo giúp các con học tập vui vẻ, nhanh chóng thích ứng với các hoạt động giáo dục mới. Đây là lúc các con cần được yêu thương và hỗ trợ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh hãy yêu thương những đứa con yêu quý của mình, hãy là người bạn, là người đồng hành, sẻ chia với các con, là người truyền cảm hứng tích cực về cuộc sống… bất cứ khi nào các con cần”.

Cô trò lớp 1H tự tay làm lá cờ đỏ sao vàng cho ngày khai giảng với mong muốn gửi gắm niềm tin, yêu thương vào một năm học nhiều trái ngọt

Những bàn tay bé nhỏ dưới lá cờ, những gương mặt học trò sau bao ngày xa cách, hình ảnh nước mắt của thầy cô đã rơi vì thương học trò ngày khai giảng chưa thật trọn vẹn,... Song tin rằng với tất cả sự yêu thương và trách nhiệm của thầy cô giáo Nhà trường, những hình ảnh xúc động của ngày tựu trường trực tuyến hôm nay sẽ mãi mãi là những hình ảnh đẹp tiếp sức con trẻ đến trường.

Một năm học mới với những điều mới lạ đang chờ đón, chúc cô trò Trường Tiểu học Cầu Diễn bước vào năm học mới tiếp tục gặt hái thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Những hình ảnh xúc động đặc biệt qua màn hình zoom:

PV