Khách du lịch Đà Nẵng tăng 50% trong mùa DIFF 2017

22/04/2020, 23:29

Khách du lịch Đà Nẵng tăng 50% trong mùa DIFF 2017 - Số lượt khách du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-DIFF 2017 tăng 50%, số liệu do UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group công bố tai cuộc họp báo tổ chức vào ngày 22/6.

Ban Tổ chức công bố kịch bản đêm Chung kết DIFF 2017. Ảnh: PV

Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” đã có 8 đội đại diện tham gia gồm: Anh, Úc, Áo, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ý và đội chủ nhà Việt Nam. Trải qua 4 đêm thi trong 2 tháng, với đầy màu sắc rực rỡ cùng với nhiều hoạt động đồng hành, đã đem đến cho Đà Nẵng không khí lễ hội tưng bừng, mới mẻ, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

DIFF 2017 đã có ảnh hưởng tích cực đến tình hình du lịch tại Đà Nẵng, lượng khách đến thành phố trong dịp DIFF tăng cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, chi phí đầu tư cho DIFF là hơn 129 tỷ đồng. Số kinh phí từ các nhà tài trợ (bao gồm cả hiện vật được quy đổi) là hơn 37,5 tỷ đồng. Số lượng vé xem pháo hoa bán ra là 41.420 vé, số vé biếu tặng là 56.474 vé. Doanh thu từ bán vé là hơn 16,2 tỷ đồng.

Ban Tổ chức cho biết, đêm chung kết 24/6, ba đội xuất sắc nhất vòng loại là Anh, Úc, Ý hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một phần trình diễn pháo hoa đầy ấn tượng và chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách du lịch đến với Đà Nẵng.

Theo Tổng đạo diễn Lê Quý Dương, đây sẽ là một đêm hội tụ của những tác phẩm mang đậm tinh thần Mộc với sự thể hiện của những ngôi sao lớn như Đăng Dương, Mỹ Linh và đặc biệt có sự góp mặt của nghệ sỹ violon Hàn Quốc Jmi Ko với một tác phẩm vô cùng độc đáo và đầy hấp dẫn…

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức DIFF 2017 đã trao giải cho ba tác phẩm đoạt giải cao nhất cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2017. Theo đó, giải nhất (trị giá 20 triệu đồng) thuộc về tác phẩm “Đà Nẵng- Hòn ngọc thô” của nhóm tác giả Võ Nhật Quyên, Tống Xuân Hòa, Tăng Hồ Khánh Linh, Mai Phú Quý (Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng); giải nhì (trị giá 10 triệu đồng) được trao cho tác phẩm “Thổn thức sông Hàn” của tác giả Nguyễn Tấn Thành (Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng và giải ba (trị giá 5 triệu đồng) là tác phẩm “Hello Vietnam” của tác giả Nguyễn Trọng Tuấn (Hà Nội)…

V.H