Ít nhất 13 người thiệt mạng tại Khánh Hòa do mưa lũ

22/04/2020, 23:29

Ít nhất 13 người thiệt mạng tại Khánh Hòa do mưa lũ - Mưa lớn trong hai ngày 17 - 18/11 đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị sạt lở và ngập sâu trong nước.

Đặc biệt cơn lũ quét sáng 18/11 tại thôn Thành Phát, xã Phước Đồng (TP. Nha Trang) đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục ngôi nhà bị đổ.

Lúc 11 giờ sáng (18/11) lực lượng cứu hộ cùng người dân đã đưa ra khỏi hiện trường ít nhất 5 nạn nhân do bị sập nhà. Trong số này, người dân cho biết đã có 3 người thiệt mạng, hiện còn nhiều người khác bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Cơn mưa lớn kéo theo dòng lũ bất ngờ đổ sập xuống hàng chục ngôi nhà giữa lưng chừng núi Hòn Rớ, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang khiến nhiều người trở tay không kịp. 

Nhiều người dân di tản khỏi khu vực nguy hiểm chỉ có thể mang theo con nhỏ, những tài sản của họ hoặc đã bị nước lũ cuốn mất hoặc làm hư hỏng. Ai nấy đều có chung một tâm trạng hốt hoảng, sợ hãi.

Sau cơn lũ dữ, trong những ngôi nhà còn nguyên vẹn ở thôn này đa số bị bùn đất tràn vào nền nhà, có độ dày đến cả 20-30cm. 

Một số hình ảnh của PV Báo Khánh Hòa:

Ô tô bị ngập trong thành phố Nha Trang

Nhiều tuyến đường bị ngập nước vẫn chưa rút hết

Nước ngập mặt cỏ trong sân vận động

Các vùng thấp trong thành phố

Tuyến đường sắt qua Khánh Hòa bị ngập cục bộ

Người dân phải sơ tán khỏi vùng bị sạt lở

Từ Hải (Tổng hợp từ Báo Khánh Hòa)