Huyện Cao Phong gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

11/10/2022, 21:00

Huyện Cao Phong gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 - Nhân kỷ niệm Ngày doanh Nhân Việt Nam 13/10, Ủy ban nhân dân huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã và các nhà đầu tư trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Hà Văn Di, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Quách Văn Ngoan, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo thống kê 9 tháng đầu năm 2022, các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Cao Phong có xu hướng phục hồi tích cực nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện đã chủ động bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, do đó tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả nhất định, một số lĩnh vực đã có chuyển biến tích cực (năm 2022, dự kiên tốc độ tăng trưởng đạt 9%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 55 triệu đồng/người). An sinh xã hội và phúc lợi xã hội được quan tâm thực hiện; văn hóa, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, lao động, việc làm được chú trọng. Huyện đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng như: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì; Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Cao Phong lần thứ 6. 

Đạt được những kết quả, có thể kể đến phần đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp, các hợp tác xã và các nhà đầu tư trên địa bàn. Cùng với sự phát triển của huyện, trong những năm qua các doanh nghiệp các Hợp tác xã đã phát triển về cả số lượng và chất lượng, trưởng thành về năng lực quản trị, mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, khẳng định vai trò, vị thế của doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Đồng chí Quách Văn Ngoan, Chủ tịch UBND huyện Cao Phong phát biểu tại hội nghị.

Đến nay, toàn huyện có 58 doanh nghiệp và 49 hợp tác xã. Hằng năm các doanh nghiệp và các hợp tác xã trên địa bàn đã sát cánh cùng với các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hoà Bình, tạo ra năng lực, sản xuất mới, giải quyết việc làm cho một lượng lớn lao động, đóng góp không nhỏ vào thu ngân sách địa phương; tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Cao Phong.

Cụ thể như năm 2021 tổng số tiền mà các doanh nghiệp và hợp tác xã đóng góp vào ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 12 tỷ đồng, qua đó đã phản ánh sự cố gắng vượt bậc của cộng đồng các doanh nghiệp, hợp tác xã và các nhà đầu tư trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện ủy - UBND - HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Trong đó nổi bật là đóng góp của các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Thủy điện Văn Hồng đóng góp 5,4 tỉ đồng; Công ty TNHH Trung Dũng đóng góp 2,1 tỷ đồng; Công ty TNHH một Thành viên Quang Huy đóng góp 2 tỷ đồng; Công ty TNHH xây dựng Trường Sơn Cao Phong đã đóng góp hơn 400 triệu đồng; Công ty cổ phần đầu tư Kim Đạt Việt đóng góp hơn 300 triệu đồng. Ngoài ra còn có đóng góp của nhiều doanh nghiệp, Hợp tác xã và các nhà đầu tư khác đã góp phần tăng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện trong những năm qua.

​​​Đồng chí Ngô Minh Trọng - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp huyện phát biểu tại hội nghị.

Thông qua buổi gặp mặt, tiếp xúc với doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã, địa phương mong muốn các doanh nghiệp, các hợp tác xã tăng cường việc quản lý, đầu tư một cách có hiệu quả, đẩy mạnh việc đầu tư theo dự án đã được cấp phép; triệt để tiết kiệm trong sản xuất kinh doanh, giảm chi phí trung gian, đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất, hạ giá thành, nhanh chóng cơ cấu lại các yếu tố như: tổ chức, sản xuất, huy động nguồn lực….; khai thác tốt hơn thị trường nội địa và nghiên cứu tiến tới các thị trường xuất khẩu; nghiên cứu xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng doanh nghiệp, từng hợp tác xã; quan tâm đến đời sống người lao động trong các doanh nghiệp, các hợp tác xã, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển bền vững.

"Với mục tiêu quyết tâm đưa huyện Cao Phong phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo, tạo ra một diện mạo mới, phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, hiện nay huyện đang từng bước đầu tư về cơ sở hạ tầng như: Đường Bắc phong - Thung Nai giai đoạn 2; đường dân cư mới QH13, QH13B, QH13C thị trấn Cao Phong, xã Bắc Phong; khu đô thị Bắc Phong… Thu hút các nhà đầu tư lớn như tập đoàn Sunrgoup. Huyện kêu gọi các doanh nghiệp của tỉnh, huyện bạn quan tâm đến các thế mạnh, tiềm năng hiện có của địa phương để sớm có những hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn huyện Cao Phong" ông Quách Văn Ngoan – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chia sẻ trong Hội nghị.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

Hội doanh nghiệp huyện Cao Phong trao tặng quà ủng hộ quỹ vì người nghèo trong huyện.

​​​​​Lãnh đạo huyện trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc.

Lê Hà - Mai Cúc