Họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36

11/12/2016, 08:08

Họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 - Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 sẽ diễn ra từ 21 - 24/12/2016 tại Thành phố Lào Cai

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Trần Khôi

Lễ khai mạc được tổ chức tối 21/12, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1; Lễ bế mạc diễn ra vào tối 24/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 36 tiếp tục là dịp để những người làm truyền hình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình, học hỏi nâng cao nghiệp vụ, qua đó chọn ra những chương trình truyền hình xuất sắc trong năm và giới thiệu những tác phẩm tốt để phục vụ khán giả cả nước.

Trong khuôn khổ của Liên hoan Truyền hình, đội ngũ những người làm truyền hình còn được trao đổi kinh nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình qua 3 Hội thảo thiết thực:

1. "Tuyên truyền về môi trường và biến đổi khí hậu" (09h00 ngày 22/12); 

2. "Đồ họa trong sản xuất chương trình truyền hình" (14h00 ngày 22/12);

3. "Tuyên truyền bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số trên sóng truyền hình" (09h00 ngày 23/12).

Đây đều là những vấn đề "nóng" đang được các đơn vị lưu tâm khi sản xuất các chương trình truyền hình hiện nay.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần này tiếp tục đón nhận các tác phẩm dự thi ở 9 thể loại: chương trình dành cho thiếu nhi; phim tài liệu; phóng sự; chương trình chuyên đề - khoa giáo; chương trình giao lưu - đối thoại - tọa đàm; chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; chương trình ca múa nhạc; chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình và tính đến thời điểm hiện tại Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm đăng ký tham dự.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 khuyến khích những tác phẩm mang tính phát hiện nhân tố mới trong thực tế sinh động ở các địa phương, trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những vấn đề lớn, sự kiện quan trọng trong dòng chảy thời sự; khuyến khích những cách thể hiện mới, sáng tạo, hấp dẫn.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 có sự đổi mới so với những năm trước là thành phần Ban Giám khảo có sự tham gia lần đầu của một số gương mặt nhà báo, nghệ sỹ: NSND Đào Bá Sơn; NSƯT, diễn viên Trần Mạnh Cường (Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch), nhà báo Nguyễn Thu Hà (Phó Trưởng ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam)...

Dự kiến, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 sẽ có sự tham gia của hơn 100 đoàn với hơn 1.000 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh-Truyền hình, kênh truyền hình, cơ quan báo chí, các hội, các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền hình... trong và ngoài nước./.

TH