Hơn 2.000 doanh nghiệp dự hội nghị khách hàng của EVNNPC

09/04/2022, 06:44

Hơn 2.000 doanh nghiệp dự hội nghị  khách hàng của EVNNPC - Mới đây, tại Hà Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội nghị Khách hàng năm 2022 với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng”.

Hội nghị là dịp để Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), lãnh đạo chính quyền địa phương, các khách hàng lớn, các đối tác trên 27 tỉnh, thành phố phía Bắc, trao đổi thông tin về tình hình cung cấp điện trong năm 2022; tri ân các doanh nghiệp đã có những hỗ trợ tích cực trong thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) cùng điện lực miền Bắc.

Đây cũng là dịp để EVNNPC và chính quyền địa phương các cấp, quý khách hàng và đối tác có cơ hội thấu hiểu nhau hơn, chia sẻ khó khăn, tăng cường quan hệ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, mở rộng hợp tác lâu dài, trên quan điểm đôi bên cùng có lợi.

Hội nghi có sự tham gia của hơn 2.000 doanh nghiệp, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước (Bộ Công thương), Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở ngành 27 tỉnh miền Bắc trực tiếp tại Hội nghị và qua điểm cầu truyền hình trực tuyến tại các tỉnh/thành phố.

Trong khuôn khổ Chương trình, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã vinh danh các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong phong trào Tiết kiệm điện và DR năm 2021.

Hoạt động với phương châm “Điện đi trước một bước” và xác định mục tiêu “Khách hàng là trung tâm”, trong những năm qua, EVNNPC đã không ngừng nỗ lực hoàn hiện hạ tầng hệ thống điện, ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng 4.0, tiên phong đi đầu trong công tác chuyển đổi số của EVN; công tác quản lý, kỹ thuật, vận hành và các dịch vụ khách hàng chất lượng ngày càng cao, đáp ứng đủ nhu cầu về điện để phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc.

Với những cơ chế, chính sách của Nhà nước là luôn tạo điều kiện để thu hút đầu tư thuận lợi, nhiều địa phương ở miền Bắc đã trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, nhu cầu sử dụng điện tăng nóng với mức tăng trưởng bình quân miền Bắc liên tục trong nhiều năm gần đây đều trên 10%/năm, thậm chí có địa phương tăng từ 15-20%.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC chia sẻ, hết năm 2021, Tổng công ty đang bán điện cho 10,86 triệu khách hàng với doanh thu sản xuất điện 145.317,93 tỷ đồng. Đến nay toàn Tổng công ty có 4.486 xã có điện lưới quốc gia đạt tỷ lệ 100%; có 7.943.068/8.017.849 hộ dân nông thôn có điện, đạt tỷ lệ 99,06%. Trong 5 năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn là đơn vị có tốc độ tăng trưởng Điện Thương phẩm cao nhất cả nước. Trước sự dịch chuyển đầu tư, sự phục hồi kinh tế trong và sau đại dịch COVID-19, đến năm 2021, nhiều tỉnh/thành của miền Bắc có tốc độ tăng trưởng phụ tải rất cao như Thanh Hóa – 13,59%; Hải Phòng – 15,8%; Hưng Yên – 11,3%; Vĩnh Phúc – 11,25%; Lào Cai – 13,9%; Bắc Giang – 10,17%, …

Kết thúc năm 2021, Tổng công ty có điện Thương Phẩm đạt 81,831 tỷ kWh với tỷ lệ tăng trưởng 9,31%, gấp gần 3 lần mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân trong cả nước và là đơn vị có sản lượng Điện Thương phẩm lớn nhất trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Năm 2022, khi tình hình dịch bệnh dần được khống chế, nền kinh tế đã phục hồi và tăng trưởng trở lại, dự kiến nhu cầu cung cấp điện của khách hàng sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ.

Phương Mai