Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình “Trái tim biển đảo”

10/12/2022, 22:01

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình “Trái tim biển đảo” - Chiều 10/12/2022, tại TP. Vũng Tàu, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Báo Người Lao Động tổ chức chương trình “Trái tim biển đảo”.

Đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam trao Bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc và lá cờ do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng, cho lãnh đạo tỉnh BR-VT. Ảnh_PV.

Đến dự có các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc"; Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập báo Người Lao Động, lãnh đạo các cơ quan báo chí tại TP. HCM cùng các ngư dân và  học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT).

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc vừa là tình yêu nước vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam. Với sự tham gia trực tiếp của nhiều lực lượng, trong đó có những người làm báo, những món quà ý nghĩa của chương trình trao tặng quà Tết cho con em chiến sĩ nhà giàn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn nhằm chăm lo cho hậu phương của cán bộ chiến sĩ và các ngư dân.

Đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm hỏi ngư dân tại buổi lễ. Ảnh_PV

Nhà báo Trần Trọng Dũng hy vọng, chương trình sẽ tiếp tục được lan toả, kêu gọi mỗi người dân Việt Nam (trong đó có những người làm báo) luôn quan tâm, ủng hộ, đóng góp bằng nhiều cách nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, nhà báoTô Đình Tuân,Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết, nhiều năm qua, các cơ quan ban ngành, đoàn thể và người dân TP. HCM luôn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng biển, đảo, biên giới. Trong các hoạt động đó, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động là chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa, gây được tiếng vang lớn trên toàn quốc. Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đã tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc, trong đó 5.000 lá cờ cho ngư dân trong chương trình "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", 5.000 lá cờ Tổ quốc để xây dựng các "Đường cờ Tổ quốc". Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao tặng tỉnh BR-VT 26.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình này. Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân tin tưởng, những là cờ, phần quà từ chương trình sẽ tiếp thêm động lực và niềm tự hào đến ngư dân, chiến sĩ và đồng bào tỉnh BR-VT, góp phần chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn_Ảnh:PV.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng gửi tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho con, em chiến sĩ, học sinh khó khăn và 50 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) tới các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh BR-VT. Báo Người Lao Động cũng tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cho con em chiến sĩ, trao tặng 20 túi thuốc và phao cứu sinh tới 20 ngư dân tiêu biểu của tỉnh BR-VT.

Lãnh đạo tỉnh BR-VT chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban tổ chức chương trình "Trái tim biển đảo"_Ảnh:PV.

Chương trình có sự đồng hành hỗ trợ của các đơn vị: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty TNHH MTV - Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Công ty CP Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngọc Bích