Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên: Kỷ niệm 30 thành lập Hội

09/06/2022, 11:45

Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên: Kỷ niệm 30 thành lập Hội - Ngày 9/6, tại Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập và ôn lại những dấu mốc đáng nhớ về quá trình xây dựng, phát triển của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.

Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Sơn Hải

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên; lãnh đạo các cơ quan báo chí Thái Nguyên cùng đông đảo hội viên, người làm báo tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Bảo Lâm cho biết, 30 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, sự tin yêu của các nhà báo, hội viên, trải qua 6 kỳ Đại hội, Hội Nhà báo Thái Nguyên ngày càng phát triển, trưởng thành, là nơi đoàn kết, tập hợp, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo, đội ngũ ngày càng đông đảo, chất lượng ngày một nâng cao, phục vụ đắc lực sự nghiệp cách mạng. 

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Bảo Lâm phát biểu. Ảnh: Sơn Hải

Không chỉ là mái nhà chung của những người làm báo,Hội đã khẳng định được uy tín, ảnh hưởng của tổ chức Hội trong đời sống xã hội thông qua công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý báo chí, tạo điều kiện cho hội viên hành nghề và bảo vệ hội viên trong hoạt động nghề nghiệp, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh giải quyết các vấn đề mà báo chí phản ánh…

Trong 30 năm qua, xứng đáng với những đóng góp tâm huyết của các Liên chi hội, chi hội và mỗi nhà báo hội viên, Hội Nhà báo Thái Nguyên không ngừng phát triển, trưởng thành, là nơi tập hợp, rèn luyện bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, đội ngũ người làm báo Thái Nguyên càng thể hiện bản lĩnh vững vàng và sự trưởng thành trong tác nghiệp báo chí ở thời điểm đại dịch Covid -19 hoành hành trong suốt thời gian vừa qua.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Sơn Hải

Ghi nhận những thành tích trên chặng đường 30 năm phát triển của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh: Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên có nhiều đóng góp quan trọng, phát huy vai trò là nơi kết nối, tạo sự gắn kết với với các cấp hội, cơ quan báo chí cả nước trong việc hướng về ngôi nhà chung của giới báo chí cách mạng Việt Nam.

Thời gian tới, để tiếp tục những thành tích đã qua, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên cần tiếp tục bám sát Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương, thực hiện bài bản, đồng bộ và hiệu quả, có đổi mới hình thức tuyên truyền bằng nhiều cách khác nhau. Từng cơ quan báo chí truyền thông như: Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; Báo Văn nghệ; Báo Thái Nguyên; Trung tâm thông tin; Báo quân khu Một… cần có thêm nhiều tin, bài, hình ảnh về việc thực hiện Chỉ thị, đặc biệt là nội dung tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh. Tiếp tục quán triệt các nhà báo, hội viên thực hiện nghiêm Luật Báo chí; Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam; 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam do Hội Nhà báo Việt Nam ban hành.

Chương trinh văn nghệ tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Sơn Hải

Hội Nhà báo tỉnh cần tích cực tham mưu cho lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam về việc tiếp tục chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên trong điều kiện làm báo hiện nay. Trong đó, Hội Nhà báo tỉnh cần tăng cường phối hợp tốt với Hội Nhà báo Việt Nam, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh về việc tiếp nhận xử - những thông tin nhạy cảm, bức xúc mà báo chí nêu. Với việc đã thành lập Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp sẽ góp phần cho công tác giám sát về đạo đức nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ cho hội viên, trong đó tập trung vào công tác đào tào và đào tạo lại về công nghệ làm báo đối với người làm báo trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang tích cực chuyển đổi số; Tổ chức cho nhà báo - hội viên thực tế sáng tác theo các chuyên đề và có tác phẩm tham gia Giải báo chí Quốc gia hằng năm; Tăng cường công tác đối ngoại với các cấp Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trong nước, tạo cho hội viên có cơ hội giao lưu. Nâng cao chất lượng và duy xuất bản tập san định kỳ, trang thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh để cho các nhà báo, hội viên có diễn đàn nghề nghiệp trao đổi tâm tư và kinh nghiệm hành nghề...

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam vì có thành tích xuất sắc về công tác nghiệp vụ và hoạt động Hội.

Trước đó, ngày 8/6, Diễn đàn Báo chí với chuyển đổi số do Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức là hoạt động nghiệp vụ có ý nghĩa quan trọng nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.

Hải Dương