Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh viếng nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 Tân Biên

28/07/2022, 08:32

Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh viếng nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 Tân Biên - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), đoàn Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh  do  ông Nguyễn Thế Lực, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh và ông Võ Văn Quý, Phó Giám đốc Đài PT-TH Tây Ninh dẫn đầu đã đến viếng Nghĩa trang, dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 Tân Biên –Tây Ninh.

Đoàn Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh viếng nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 Tân Biên. Ảnh: PV

Đoàn Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh bao gồm Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Tây Ninh, Đài PT-TH Tây Ninh cùng các phóng viên, Biên tập viên và lãnh đạo Hội Nhà báo đến thắp hương, tưởng nhớ từng ngôi mộ liệt sĩ, cùng trao đổi, ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho tổ quốc ta có ngày hôm nay.

Đây cũng là dịp để hội viên, những người làm báo tri ân các anh hùng liệt sĩ, tiếp tục củng cố, nhân thức sâu sắc hơn về truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc của các thế hệ cha, ông, về sự hy sinh không tiếc máu xương để giành, giữ nền độc lập nước nhà, củng cố lập  trường, tư tưởng chính trị của những người cầm viết.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thế Lực thắp hương từng ngôi mộ liệt sĩ. Ảnh: PV

Nghĩa trang liệt sỹ Đồi 82 Tây Ninh là nơi yên nghỉ của 13.976 liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và làm nghĩa vụ quốc tế; đây cũng là nơi đã có hàng ngàn hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh khi thực hiện nghĩa vụ quốc tế, giúp nước bạn Campuchia đã được tìm kiếm, quy tập hồi hương. Giai đoạn XXI, hai Đội K70, K71 đã tìm kiếm, quy tập, hồi hương được 238 hài cốt liệt sĩ và các địa phương trên địa bàn tỉnh quy tập được 17 hài cốt liệt sĩ nhưng đều chưa biết tên. Ngày 26/7 Lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Biên đợt này có 255 hài cốt liệt sĩ .

Nguyễn Thế