Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức chuyến đi thực tế đợt 2-2016

30/09/2016, 18:13

Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức chuyến đi thực tế đợt 2-2016 - Từ ngày 6-10/9/2016, Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức chuyến đi thực tế đợt 2 cho các hội viên để sáng tạo tác phẩm báo chí.

Đoàn đã tham quan một số di tích lịch sử văn hóa như: Khu di tích Đất Mũi, Hòn Đá Bạc (Cà Mau); Nhà công tử Bạc Liêu, Khu tưởng niệm và khu mộ cố Nhạc sĩ Cao Văn Lầu (Bạc Liêu)...

Đoàn thăm nhà máy Đạm Cà Mau

Đoàn cũng tìm hiểu hoạt động một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, kinh tế trọng điểm như: Khu công nghiệp Khí điện đạm Cà Mau, trong đó có Nhà máy Đạm Cà Mau với dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu và Nhật Bản, công suất thiết kế đạt 800.000 tấn urê/năm, phục vụ cho việc sản xuất phân đạm chất lượng cao.

Tại tỉnh Bạc Liêu đoàn đã tham quan HTX kinh tế Xanh nuôi heo bằng phương pháp làm lạnh tiên tiến không gây ô nhiễm môi trường; C.ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Trúc Anh chuyên sản xuất giống, chế phẩm sinh học, thuốc thú y thủy sản và tư vấn phát triển vùng nuôi tôm sạch; Khu du lịch Nhà Mát - qui mô tầm cỡ nhất khu vực, với diện tích khoảng 60ha,  tổng vốn đầu tư hai giai đoạn khoảng 4.000 tỉ đồng và Khu điện gió Bạc Liêu – công trình trọng điểm về điện gió trong cả nước.

Tại Sóc Trăng, đoàn đã tìm hiểu về hoạt động của Cảng Trần Đề - một trong 20 cảng cá của Bộ Thủy sản được đầu tư bằng nguồn vốn của Ngân hàng Phát triển Á Châu…

Tại các nơi đến, đoàn nhà báo thành phố Cần Thơ đã được Hội Nhà báo các tỉnh nhiệt tình đón tiếp và hướng dẫn; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ tốt trong khâu cung cấp tư liệu, trả lời phỏng vấn, giúp các nhà báo tác nghiệp.

Đây là lần thứ 2, Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức chuyến đi thực tế cho các hội viên nhằm sáng tạo tác phẩm báo chí cũng như tuyên truyền giải báo chí Phan Ngọc Hiển. Kinh phí tổ chức được UBND thành phố Cần Thơ đài thọ.

Lan Hương