Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023

11/03/2023, 14:32

Sáng 11/3, tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - Kết nối đam mê và khát vọng phát triển”. Đây là một trong 18 hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk khai mạc hội nghị_Ảnh: PV

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, hội nghị kết nối giao thương năm nay là hoạt động mới nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột và nâng tầm ngành cà phê Việt Nam lên vị thế mới. Hội nghị nhằm mở rộng phát triển các hoạt động hợp tác, giao lưu kinh tế, văn hóa trong sản xuất, chế biến, xuất khẩu, tiêu dùng các sản phẩm từ cà phê góp phần nâng cao giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Dịp này, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê làm việc, tìm kiếm đối tác trực tiếp tại hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị_Ảnh: PV

Nhằm phối hợp tìm đầu ra cho cho các sản phẩm ngành cà phê, kêu gọi xúc tiến đầu tư, tại hội nghị, các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu cà phê trong và ngoài nước đã tiến hành kết nối giao thương qua đó ký kết các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ sự kiện, còn có hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp; quảng bá về tiềm năng thế mạnh, cơ hội đầu tư vào sản xuất, sơ chế, chế biến và tiêu thụ cà phê của tỉnh Đắk Lắk và những địa phương khác.

PV