Hội chợ 0 đồng mang niềm vui đến cho bệnh nhân nghèo

24/03/2023, 15:49

Hội chợ 0 đồng mang niềm vui đến cho bệnh nhân nghèo - Những gian hàng 0 đồng với nhiều mặt hàng hữu dụng thiết yếu đối với các bệnh nhân, cùng quầy cắt tóc, đã tạo nên không khí phấn khởi cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Ngày 24/3, Chương trình “Hội chợ 0 đồng” đã diễn ra trong chuỗi hoạt động chào mừng 07 năm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016-25/3/2023) tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Gian hàng Hóa mỹ phẩm tại Hội chợ_ Ảnh: PV. 

Chương trình nhằm thể hiện sự đồng cảm với nỗi đau bệnh tật của người có bệnh nặng điều trị dài ngày; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị nội trú tại BV; qua đó kết nối người bệnh với những tổ chức, cá nhân làm thiện nguyện, nâng cao trách nhiệm xã hội của mỗi người, nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội.

Hội chợ có 5 gian hàng, trưng bày và “bán” những đồ dùng thiết yếu cho sinh hoạt của bệnh nhân như: gian hàng hóa mỹ phẩm; quần áo; thực phẩm - đồ uống;…

Đông đảo người bệnh và lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tham dự lễ khai mạc Hội chợ_ Ảnh: PV. 

Tham gia “Hội chợ 0 đồng”, bà Mai Thị Thảo (SN 1965) đến từ xã Quảng Tiên, huyện Quảng Trạch cho biết: “Khi nghe thông tin về hội chợ, tôi rất phấn khởi. Không những được tặng nhiều đồ dùng, tôi lựa một vài món áo quần, mà chương trình còn giúp tôi vui vẻ hơn, cũng để có thể sức khỏe, sớm lành bệnh”.

Bà Mai Thị Thảo phấn khởi tham gia Hội chợ_ Ảnh: PV. 

Về ý nghĩa của Hội chợ, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn chia sẻ khó khăn với người nghèo bị những bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày tại bệnh viện, để họ có điều kiện chăm sóc và khám chữa bệnh tốt hơn. Mỗi bệnh nhân nghèo sẽ nhận một phiếu mua hàng để lĩnh hàng miễn phí”.

Đặc biệt, trong chương trình còn có gian hàng cắt tóc cho bệnh nhân thu hút lượng lớn người bệnh xếp hàng chờ đến lượt.

“Trong khả năng có thể, chúng tôi muốn giúp đỡ các bệnh nhân để họ vui vẻ, phấn khởi hơn cùng diện mạo mới, đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu chuyển hè. Qua đó, khi tinh thần tích cực thì các chú dì, các cô bác sẽ mau chóng khỏi bệnh”, anh Nguyễn Văn Quốc (SN 1993), quản lý gian hàng cắt tóc chia sẻ.

Gian hàng thực phẩm - đồ uống, cắt tóc,... thu hút nhiều người tham gia_ Ảnh: PV. 

Đây là năm thứ 2 Bệnh viện tổ chức chương trình “Hội chợ không đồng”. Năm nay, các mặt hàng đa dạng hơn về cả mặt hàng và số lượng, cũng như nhận được nhiều sự quan tâm từ các nguồn xã hội.

“Hy vọng rằng, chương trình sẽ thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội để cùng nhau hướng tới một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”, ông Nguyễn Đức Cường chia sẻ.

Khánh Trinh