Hà Tĩnh: Vinh danh 29 tác phẩm xuất sắc Giải Báo chí Trần Phú năm 2020

08/04/2022, 15:09

Hà Tĩnh: Vinh danh 29 tác phẩm xuất sắc Giải Báo chí Trần Phú năm 2020 - Sáng 8/4, Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức họp báo triển khai cuộc thi báo chí “Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác” và trao giải Báo chí Trần Phú năm 2020.

Bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh thông báo về việc triển khai cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”.

Cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác” là hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 - 15/6/2022) và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (28/5/2007 - 28/5/2022).

Cuộc thi nhằm mục đích ôn lại truyền thống, khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đảng, các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã phấn đấu cho quê hương, đất nước. Từ đó, tăng cường khối đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, phát huy truyền thống vùng đất và con người Hà Tĩnh, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Các tác giả là hội viên hoặc không phải hội viên, các nhà báo chuyên, không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm phù hợp với các nội dung trên đều có thể tham dự cuộc thi. Ban tổ chức cũng khuyến khích các tác giả là cán bộ, công nhân viên chức, các tầng lớp nhân dân không phải là hội viên, nhà báo viết bài tham dự giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đề nghị nội dung cuộc thi báo chí “Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác” cần gắn với việc thực hiện chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Các tác phẩm viết về Hà Tĩnh làm theo lời Bác cần thiết thực, cụ thể, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của từng ngành...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng trao  giải A cho 2 nhóm tác giả.

Cũng trong buổi sáng 8/4, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức lễ trao giải Báo chí Trần Phú năm 2020.

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Hải: Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng đây là mùa giải nhận được số lượng tác phẩm dự thi lớn nhất từ trước đến nay.

Giải Báo chí Trần Phú năm 2020 nhận được sự tham gia tích cực của các nhà báo chuyên nghiệp, các hội viên, phóng viên với 133 tác phẩm vào chung khảo. Đây là những tác phẩm tiêu biểu về nội dung, hình thức, có tính định hướng dư luận xã hội, tính phát hiện, phản biện cao.

Nhiều tác phẩm đi đến tận cùng, giải quyết vấn đề thấu đáo, rõ ràng, hoàn chỉnh, đảm bảo tính chân thực về sự kiện, nhân vật, không gian và thời gian;  nhiều tác phẩm đã có sự đầu tư công phu về loại hình, áp dụng công nghệ hiện đại trong tác nghiệp, hoàn thiện tác phẩm, góp phần tạo nên những sản phẩm truyền thông chất lượng, thu hút số lượng lớn bạn đọc.

Hội đồng giải đã lựa chọn được 29 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm 2 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 12 giải Khuyến khích.

Theo baohatinh.vn