Hà Nội: Khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên bị lăng mạ, chửi bới và dọa giết

17/06/2022, 10:11

Hà Nội: Khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên bị lăng mạ, chửi bới và dọa giết - Ngày 17/6, liên quan đến vụ việc phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị (UBND thành phố Hà Nội) bị lăng mạ, chửi bới và dọa giết, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, Công an quận đã tiếp nhận phản ánh và đơn trình báo của anh L.T.Đ., phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị. Hiện các đơn vị đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Ngày 17/6, liên quan đến vụ việc phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị (UBND thành phố Hà Nội) bị lăng mạ, chửi bới và dọa giết, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, Công an quận đã tiếp nhận phản ánh và đơn trình báo của anh L.T.Đ., phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị. Hiện các đơn vị đang khẩn trương điều tra làm rõ. 

Trước đó, theo đơn trình báo của phóng viên L.T.Đ., sau khi thực hiện bài viết: “Tại quận Hà Đông: Hàng nghìn m2 đất bị “chiếm dụng” làm bãi trông giữ ô tô ở Yên Nghĩa” phản ánh về tình trạng Công ty TNHH ô tô Việt Anh “mượn” tạm khu đất trống cạnh bến xe Yên Nghĩa (rộng hàng nghìn m2) do chính quyền địa phương quản lý, sau đó tự ý quây tôn, lập chốt bảo vệ để trông giữ ô tô.

Bãi trông giữ xe ô tô vi phạm cạnh Bến xe Yên Nghĩa, thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông

Vào hồi 21 giờ 43 phút ngày 15/6, đối tượng lạ dùng số máy 0965332xxx gọi thẳng cho phóng viên L. T. Đ. tự xưng tên là Công (sinh năm 1995 ở quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) liên tục chửi bậy và đang từ Hải Phòng lên tìm để giết cả gia đình phóng viên L.T.Đ.

Khi phóng viên L.T.Đ. có hỏi vì sao lại dọa giết và biết số điện thoại thì đối tượng có nói về việc phóng viên đã viết bài về "ông anh của tao" và đụng vào "chỗ làm ăn của anh tao". Trong cuộc gọi đối tượng có nói ra anh đối tượng là lãnh đạo ở phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội). Trong đêm 15/6, đối tượng Công gọi điện nhiều lần để đe dọa giết cả nhà phóng viên L.T.Đ.

Về việc liên quan đến phường Yên Nghĩa, Phóng viên L. T. Đ. cho biết, khi thực hiện bài báo phản ánh về bãi xe không phép, phóng viên có đến phỏng vấn trực tiếp Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa và thu thập tài liệu (hồ sơ, công văn liên quan khu đất). 

Vụ việc đang được các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ./.

Văn Kỳ Thanh