Hà Nội hè 2019 liệu có thiếu điện

22/04/2020, 23:29

Hà Nội hè 2019 liệu có thiếu điện - Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, đơn vị cam kết cung ứng đủ điều kiện cho các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, chính trị của Thủ đô.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN Hà Nội phát biểu tại buổi giao ban báo chí

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ tập trung triển khai đồng bộ 3 nhóm giải pháp cơ bản gồm: Giải pháp kỹ thuật và vận hành, về đầu tư xây dựng sửa chữa lớn, bảo vệ hành lang lưới điện.

Thông tin trên được ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN Hà Nội cho biết về việc cung ứng điện và các nhiệm vụ trọng tâm của EVN Hà Nội năm 2019 tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều qua (2/4).

Liên quan tới nội dung đã nêu, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm, để đảm bảo cấp điện mùa hè năm 2019, EVN Hà Nội dự kiến thực hiện đầu tư hơn 5.600 tỉ đồng. Số lượng công trình trọng điểm lưới 110 – 220kV gồm: 05 công trình 220kV, 69 công trình 110kV.

Với các công trình trung hạ áp, EVN Hà Nội đầu tư xây dựng 861 công trình trong đó, hoàn thành các công trình đảm bảo cấp điện hè 2019 trước mùa nắng nóng. Đối với các dự án khai thác tải sau các trạm 110kV xây dựng mới, hoàn thành đồng bộ với trạm biến áp 110kV để khai thác tải hiệu quả.

Đối với bảo vệ hành lang lưới điện, EVN Hà Nội thường xuyên làm việc các Sở, ngành, thành phố, các cấp chính quyền địa phương, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phát sinh vi phạm hành lang lưới điện nhằm bảo vệ an toàn lưới điện của Tổng công ty.

Ngoài ra, các khu vực công trường thi công có nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện  (đặc biệt các phương tiện cơ giới) phải đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo không để xảy ra vi phạm hành lang lưới điện gây sự cố lưới điện như: tuyên truyền, cảnh báo, kiểm tra, giám sát…

Cùng đó, Phó Tổng Giám đốc EVN Hà Nội đánh giá, việc sửa chữa, thay thế các thiết bị điện của các đơn vị cơ bản bảo đảm đúng tiến độ, đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Do vậy, cùng với những nỗ lực của ngành điện Thủ đô, để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trong mùa hè năm 2019. EVN Hà Nội cũng khuyến cáo người dân cũng như các đơn vị nên sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt hạn chế sử dụng thiết bị tiêu thụ điện trong giờ cao điểm./.

Tuệ Lâm