Hà Nội công bố thêm 2 số điện thoại đường dây nóng phục vụ đăng ký cấp giấy đi đường

06/09/2021, 08:27

Hà Nội công bố thêm 2 số điện thoại đường dây nóng phục vụ đăng ký cấp giấy đi đường - Công an TP.Hà Nội cho biết, ngoài số điện thoại đường dây nóng đang sử dụng là 069.219.4299, đơn vị này đã mở thêm 2 số điện thoại đường dây nóng sau: 069.219. 4295 và 069.219.4296.

Các số điện thoại này nhằm phục vụ tối đa việc hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký giấy đi đường theo Quy trình xét duyệt, cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại Vùng 1 (phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19).

Công an TP. Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân có khó khăn, vướng mắc gì liên quan có thể liên hệ 3 số điện thoại trên để được hướng dẫn, giải đáp kịp thời.

Hà Nội công bố thêm 2 số điện thoại đường dây nóng phục vụ đăng ký cấp giấy đi đường

Trước đó, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy Thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã tối 5/9,  trong hai ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng sẽ chỉ tiến hành kiểm tra xác suất ở các điểm chốt, nhắc nhở người dân, mà chưa xử phạt nếu người đi đường chưa có giấy theo quy định mới.

Điều này nhằm tạo điều kiện cho việc hoàn thiện chuẩn bị thực hiện cấp giấy mới.

Theo Người đứng đầu UBND TP.Hà Nội, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, quan điểm mục tiêu quản lý vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường, tuy nhiên Thành phố cũng xác định làm quyết liệt nhưng không cầu toàn.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của Thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3 thì Thành phố sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu.

Người dân, doanh nghiệp cũng có thể liên hệ Tổng đài 1022 - Nhánh 4 để được hướng dẫn cụ thể.

Lan Chi